(08) Lý do vì sao phải tiết kiệm tiền | Phạm Tiến Dũng

Đã bao giờ bạn gặp một vài sự việc không may trong cuộc đời mà thiếu tiền để chi trả chưa?

Nếu có thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Chúng ta đều biết rủi ro có thể đến với mình bất cứ lúc nào mà không ai hay biết, vì vậy một khoản tiền tiết kiệm chắc chắn sẽ không bao giờ thừa. Hãy cùng tôi tìm hiểu lý do phải tiết kiệm tiền nhé.

I. TỰ CHỦ TÀI CHÍNH

Khi bạn có tiền, đồng nghĩa với việc bạn có quyền tự do đưa ra các lựa chọn trong cuộc sống của mình.

Tức là bạn hoàn toàn có thể đi du lịch bất cứ lúc nào bạn muốn. Bắt đầu công việc kinh doanh mới hay đầu tư khởi nghiệp của người khác. Giúp đỡ mọi người trong gia đình. Hoặc nghỉ hưu bất kỳ lúc nào muốn thay vì phải đi làm.

Tự chủ tài chính không giống giàu có; nhưng điều giống nhau là bạn hoàn toàn không phải phụ thuộc vào đồng tiền lương hàng tháng.

Xem thêm: 5 thói quen khiến bạn “KHÔNG THỂ GIÀU” – Phạm Tiến Dũng

II. MUA NHÀ

Bạn sẽ không thể vay tiền ngân hàng để mua nhà nếu như thế chấp không đủ lớn. Và đương nhiên, muốn có nhà thì bạn phải tiết kiệm số tiền mình làm ra. Cách tốt nhất là nên đầu tư bằng một hình thức nào đó.

Có thể là cho vay, gửi ngân hàng hay làm cổ đông cho một công ty cổ phần nào đó. Điều đó sẽ giúp “Tiền đẻ ra tiền” Chứ không bị mất đi

Tiết kiệm là những gì sẽ mở ra cánh cửa để nợ một ngôi nhà.

III. MUA XE

Khi bạn muốn hoặc cần mua một chiếc xe mới, bạn sẽ cần phải có một khoản thanh toán xuống để có được một khoản vay xe hơi với lãi suất hợp lý. Tất nhiên bạn có thể vay mượn tiền từ thẻ tín dụng của bạn, nhưng ở mức 20 +%, làm thế nào để bạn vượt lên? Nhưng nó sẽ khiến bạn phải trả một khoản nợ lớn trong một khoảng thời gian rất dài,…

(08) Lý do vì sao phải tiết kiệm tiền | Phạm Tiến Dũng

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tiết kiệm một khoản thanh toán lớn nhất có thể, và sau đó xem xét các lựa chọn của bạn. Có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng chất lượng chứ không phải là một chiếc mới sẽ là những gì bạn cần để có được chiếc xe bạn muốn.

IV. HẾT NỢ NẦN

Thẻ tín dụng sẽ không bao giờ có thể sử dụng được nếu như bạn không thanh toán. Ngay cả khi bạn là một người lập kế hoạch tuyệt vời đi nữa nhưng nếu không tiết kiệm thì khoản nợ của bạn cũng chẳng bao giờ hết được.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu tích cực thanh toán thẻ tín dụng, bạn nên tiết kiệm tới 10 triệu đến 20 triệu làm quỹ dự trữ. Sau đó, khi những điều bất ngờ xuất hiện, bạn có thể thanh toán chúng ra khỏi quỹ dự trữ của mình thay vì đưa chúng vào thẻ tín dụng của bạn. 

V. CHI PHÍ HÀNG NĂM

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tài chính tốt, tương đối không căng thẳng, bạn cần tiết kiệm cho các chi phí hàng năm. Hãy ước lượng và tính xem trong một năm có bao nhiêu thứ tiền phải lo, nào là tiền quà tặng, kỳ nghỉ, bảo dưỡng xe, sửa chữa nhà nhỏ, sửa chữa thiết bị, thuế tài sản và có thể thuế thu nhập, du lịch,…

Cách tốt nhất để quản lý các loại chi phí này là tiết kiệm trước cho chúng. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn yên tâm.

VI. CHI PHÍ KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC

Bạn sẽ làm gì nếu chiếc xe của bạn cần một số sửa chữa lớn? Gia đình bạn có người không may gặp tai nạn,… Người thân bạn mắc bệnh hiểm nghèo,… Bạn không thể luôn luôn dựa vào ngân hàng để cho bạn vay tiền cho tất cả những điều này.

Số tiền để giải quyết những việc đó quả không nhỏ. Và bạn cần có số tiền lớn hơn bạn đang có hiện tại. Phải không?

Sẽ tốt hơn nhiều để dự đoán một trường hợp xấu nhất và có một số tiền được tiết kiệm trước đó.

VII. TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Tôi và bạn đều hy vọng rằng trường hợp khẩn cấp sẽ không xảy ra.

Một thành viên trong gia đình có thể phát triển một vấn đề sức khỏe, bạn có thể cần phải thực hiện một chuyến đi khẩn cấp, bạn có thể gặp tai nạn xe hơi hoặc sự cố, thời tiết khắc nghiệt có thể làm ngập tầng hầm của bạn hoặc làm vỡ đường ống của bạn, hoặc bạn có thể phải bay đến đám tang của một người thân yêu. Bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào cũng có thể tốn kém, và tất cả chúng ta đều biết rằng đôi khi chúng ta sẽ gặp phải một số trường hợp khẩn cấp.

Vậy tại sao không được chuẩn bị thay vì có khả năng trở thành nạn nhân khác của tình huống khẩn cấp.

VIII. NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG

Những người không có kế hoạch cho tương lai dường như chạy từ khủng hoảng tinh thần đến khủng hoảng tinh thần ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm,…

(08) Lý do vì sao phải tiết kiệm tiền | Phạm Tiến Dũng

Có rất nhiều thứ trong tương lai của bạn mà bạn không có quyền kiểm soát, vì vậy hãy dành ra một số tiền để chi tiêu khi bạn cần, nó thực sự sẽ giúp bạn kiểm soát các vấn đề liên quan đến tài chính.

Bạn chỉ có một tương lại hạnh phúc và tự chủ nếu như bạn biết cách tiết kiệm.

 

Hãy cùng tôi đón chờ bài viết sau:

Các cách tiết kiệm tiền – Bí mật của sự thịnh vượng | Phạm Tiến Dũng

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *