fbpx

(05) Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng | Phạm Tiến Dũng

(05) Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng | Phạm Tiến Dũng

Bạn đang kinh doanh, bạn đang là lãnh đạo hay chủ doanh nghiệp thì đều nên đọc bài viết này để có thể tạo ra doanh thu đột phá và các mối quan hệ tuyệt vời.

Nếu anh/chị đã sẵn sàng hãy chuẩn bị giấy bút để ghi chép lại 06 bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng này.

1. Giữ Liên Lạc

Bước một, vô cùng quan trọng, mỗi khi anh/chị có cơ hội gặp gỡ khách hàng. Họ có thể mua hàng hoặc không, nhưng điều đặc biệt mà anh/chị thường bỏ quên là GIỮ LIÊN LẠC VỚI HỌ.

Đối với khách hàng chưa từng mua hàng của bạn hay thậm chí là chưa biết về sản phẩm của bạn, đừng vội bán nếu bạn chưa thật sự hiểu họ: Họ cần gì? Họ mong muốn gì? Vấn đề của họ nằm ở đâu?…Bởi bạn cần thời gian để hiểu họ.  Chính vì vậy, sau khi gặp được khách hàng, trước tiên hãy giữ liên lạc với họ bằng mọi cách. Có thể là số điện thoại, có thể là zalo, Facebook email,… hỏi thăm họ, cảm ơn họ đã ghé cửa hàng,…

Họ có thể mua hàng hoặc không, nhưng họ vẫn là khách hàng của anh/chị.

Còn đối với khách hàng đã từng mua, tin dùng sản phẩm của bạn, ĐỪNG DẠI MÀ ĐỂ MẤT HỌ. Bởi: “Chi phí tìm kiếm khách hàng mới tốn gấp 10 lần việc chăm sóc khách hàng cũ”. Bạn đã dành rất nhiều thời gian công sức để họ mua hàng của bạn, trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Vậy chẳng có lý do gì để bạn đánh mất họ cả? Chính vì thế, hãy quan tâm đến họ nhiều hơn bằng việc giữ liên lạc với họ. Biết đâu họ lại tình nguyện trở thành “người bán hàng di động” cho bạn.

2. Kết Nối Với Khách Hàng

Tất cả khách hàng của chúng ta đều là con người, đều có cảm xúc. Nếu bán hàng mà bạn chỉ nói đến sản phẩm mà không quan tâm đều họ muốn thì rất khó bán hàng bởi trong họ luôn có sự kháng cự nhất định.

Hãy coi khách hàng như một người bạn, thấu hiểu họ cần gì, quan tâm họ và biết điều họ muốn. Hiểu sâu sắc những điều xung quanh về họ thì bạn như một người bạn của họ. Họ đã yêu quý bạn thì họ sẵn sàng đồng cảm, giúp đỡ và mua hàng của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi họ sẵn sàng giới thiệu bạn đến hàng ngàn những mối quan hệ của họ. Chẳng phải doanh thu của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân hay sao? 

Vì thế, hãy kết nối với khách hàng của mình như một người bạn để họ không ngần ngại khi nói về bạn, thậm chí là bán hàng cho bạn.

3. Dịch Vụ Khách Hàng 

Khi khách hàng mua hàng của bạn, họ không chỉ mong muốn sở hữu sản phẩm mà còn muốn được phục vụ tốt hơn. Chính vì vậy, hãy gia tăng những dịch vụ trải nghiệm mới mẻ để marketing thu hút về thêm những khách hàng tiềm năng hay đơn giản là rút ngắn thời gian ra quyết định mua hàng của họ.

Chỉ khi họ được phục vụ tốt thì khách hàng mới có cảm giác vui sướng, và chắc chắn họ sẽ mua hàng. Không chỉ thế, sau đó đi đến đâu họ cũng khen ngợi dịch vụ của bạn.

Chỉ có dịch vụ mới tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh.

4. Chăm Sóc Khách Hàng

Hãy tạo ra các chương trình tri ân cho khách hàng cũ của bạn, bởi vì họ luôn muốn sử dụng lại sản phẩm của bạn, nhưng hầu hết chúng ta quên đều này. Và chính chúng ta còn quên thì làm sao khách hàng nhớ được.

 “Chi phí để có một khách hàng mới tốn gấp 10 lần chi phí cho khách hàng cũ”

Hãy tạo ra các chương trình để cho khách hàng có mua lại hàng của bạn thêm một lần nữa. Chỉ khi bạn nhớ đến họ thì họ mới mua hàng của bạn.

5. Mối Quan Hệ Với Khách Hàng

Người lạ -> Người quen -> Khách hàng -> Đối tác

Xin chúc mừng bạn vì bạn đã sở hữu 05 Bí quyết xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh biết nhé, và đừng quên các áp dụng các bí quyết tuyệt vời này vào công việc kinh doanh của mình ngay nhé!

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo