Đây là 3 lời khuyên Triệu Phú Ramit Sethi đúc kết ra sau 15 năm kinh doanh

3 lời khuyên đúc kết 15 năm của triệu phú ramit sethi
3 lời khuyên đúc kết 15 năm của triệu phú ramit sethi
3 lời khuyên đúc kết 15 năm của triệu phú ramit sethi

Ramit Sethi, một doanh nhân người Mỹ, đồng thời là tác giả của cuốn sách Best Seller “Tôi sẽ dạy bạn làm giàu”. Ông được mệnh danh là “triệu phú tự thân” khi xây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng vào 15 năm trước. Sau đây là 3 bài học mà Ramit Sethi muốn gửi gắm đến những nhà khởi nghiệp cũng như chính bản thân nếu như được làm lại từ đầu.

Tập trung vào những khách hàng tiềm năng

Ngày nay, hầu hết các nhà start-up trẻ này bị cuốn hút vào cái mà Ramit Sethi gọi là “số liệu phù phiếm”. Ví dụ như số lượng người đăng kí hoặc theo dõi mà doanh nghiệp họ có hay mỗi bài đăng của họ có bao nhiêu tương tác.

Nhưng, một tài khoản Instagram có số lượt followers “khủng” với hàng trăm nghìn người theo dõi ít quan trọng hơn nhiều so với việc bạn trao giá trị cho khách hàng khi bạn cố gắng phát triển một doanh nghiệp.

Bởi vì những điều đó – người theo dõi và lượt thích trên Instagram – không nhất thiết có nghĩa là bạn đang cung cấp giá trị cho thị trường của mình.

Dấu hiệu cuối cùng cho thấy bạn đang cung cấp giá trị cho khách hàng là khi ai đó bỏ tiền và trả cho bạn. Rốt cuộc, bạn phải thực sự giỏi trong giá trị bạn trao đi – những gì bạn làm cho mọi người muốn trả tiền cho bạn và gắn bó với bạn.

Tập trung vào gia tăng chuỗi giá trị

Ramit Sethi bày tỏ sự khó hiểu khi có rất nhiều doanh nhân kìm hãm sự phát triển của chính họ khi bán những sản phẩm giá chỉ 19 đô la hoặc tính phí 30 đô la mỗi giờ. Điều đó có thể đem lại kết quả khả quan thời điểm ban đầu, thế nhưng các start-up phải liên tục tìm cách gia tăng chuỗi giá trị của mình và tạo sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Ramit Sethi bắt đầu bán một cuốn sách điện tử có giá 4,95 đô la, nó có thể xem là một big deal vào thời điểm đó. Thế nhưng ông không dừng lại ở đó mà thúc đẩy bản thân tìm mọi cách tăng giá trị doanh nghiệp của mình. Khóa học Earn 1K của Ramit Sethi ra đời thu hút rất nhiều học viên, đặc biệt là qua trang web “Tôi sẽ dạy bạn làm giàu”.

Họ càng gặt hái được nhiều thành công, ông lại càng đòi hỏi cao hơn. Và cứ thế là họ càng đạt được nhiều hơn. Trong khi đó, điều khiến Ramit Sethi thức đêm hôm để suy nghĩ, là việc thiết kế bộ nhận diện của trang web khóa học thật ấn tượng, thực chất lại không quan trọng như ông nghĩ.

Tất nhiên, để đạt được những bước tiến trong việc xây dựng chuỗi giá trị là một quá trình đòi hỏi thời gian và năng lực của chủ doanh nghiệp. Thế nhưng hãy thử đi, đừng sợ sai lầm.

Biết cách lực chọn “hình mẫu” để theo đuổi

Có những internet marketer luôn muốn khoe khoang về số tiền họ có thể làm ra, những thủ thuật để kiếm thêm 19 xu sau mỗi lượt giao dịch. Ramit Sethi chia sẻ trong một lần tham dự hội nghị, nơi mà tất cả mọi người đều giới thiệu bằng cách nói: “Xin chào, tôi kiếm được 400 nghìn đô la một năm và chỉ làm việc hai ngày mỗi tuần.” Ông thực sự đã cảm thấy cần phải tắm sau khi thoát khỏi chốn quái quỷ này ?! Tại sao mọi người lại luôn muốn khoe mẽ về số tiền họ kiếm được và họ làm việc ít như thế nào?

Đối với Ramit Sethi, những hình mẫu mà ông tôn vinh là những ai biết cách xây dựng doanh nghiệp bền bỉ, đồng thời mang lại giá trị cốt lõi cho cộng đồng và sống có chuẩn mực đạo đức. Lấy ví dụ một nhân vật điển hình như Howard Schultz, vị CEO nổi tiếng củastarbucks.

Nhà triệu phú cũng chia sẻ rằng, chúng ta luôn phải suy nghĩ cẩn thận về những người xung quanh bạn:

Có phải họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn?

Có phải họ đang thúc đẩy bạn để phục vụ khách hàng tốt hơn?

Họ là người sống có đạo đức?

Lời khuyên “chọn bạn mà chơi” của Ramit Sethi giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về những người bạn xung quanh bạn. Ngẫm lại, Jim Rohn cũng từng nói BẠN LÀ TRUNG BÌNH CỘNG CỦA 5 NGƯỜI, BẠN THƯỜNG XUYÊN TIẾP XÚC!

Nguồn:businessinsider.com

Bạn cảm nhận như nào về bài viết này

Bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar