Cách dậy sớm hiệu quả và tác dụng của dậy sớm | Phạm Tiến Dũng

pham-tien-dung

 

DẬY SỚMĐỂ LÀM GÌ?

 

Người dậy sớm chưa chắc đã thành công, nhưng người thành công chắc chắn sẽ dậy sớm!

Bạn luôn cảm thấy thiếu ngủ?

Bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội đến rất khuya?

Bạn không thể nào thức dậy được vào buổi sáng mặc dù đã từng cố gắng thử?

Bạn luôn thấy người khác có thể dậy sớm được, còn mình thì không? và bạn cũng muốn như họ nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu?

Cách dậy sớm hiệu quả và tác dụng của dậy sớm | Phạm Tiến Dũng

Tôi đã từng giống bạn. Chính vì thế bài viết này tôi muốn dành cho bạn – những người khao khát sở hữu thói quen dậy sớm của người thành công.

Kết quả đo lường cho thấy, hầu như mọi thường thức dậy vào khoảng 6h đến 7h30p mỗi sáng.

Còn tôi thì khác, tôi thức đến 2-3h sáng ngủ dậy lúc 9-10h sáng hôm sau, và hôm nào tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, mặc dù ngủ rất nhiều nhưng tôi luôn buồn ngủ, tôi cảm thấy cuộc sống mình thật vô nghĩa và tôi luôn tìm cách để dậy sớm, cho đến một ngày nọ tôi vô tình thấy được 1 video nói về động lực của Thầy Phạm Tiến Dũng, một người thầy đã thay đổi tôi hoàn toàn.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ hết những gì tôi được học từ Thầy Phạm Tiến Dũng về bài học dậy sớm để thành công.

I. TÁC DỤNG CỦA DẬY SỚM

1. Dậy sớm giúp tôi làm việc hiệu quả hơn.

Ngược lại với trước đây, khi còn là một con cú đêm, bây giờ tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi được thức dậy lúc 5h30 sáng.

Ảnh: Diễn giả Phạm Tiến Dũng

 

Buổi sáng bây giờ đối với tôi là 1 khoảng thời gian làm việc cực kì hiệu quả, tâm trí tỉnh táo và đầy tập trung, tôi bắt đầu làm việc với mục tiêu ngay lập tức, luôn hoàn thành công việc trước khi trở về nhà và giành được rất nhiều thời gian cho việc khác.

2. Dậy sớm giúp tôi quản lý được thời gian của mình

Có lần tôi giật mình thức dậy và nhận ra đã quá giờ đến lớp, đến văn phòng và cái giá mà tôi phải trả là bị phạt. Từ khi dậy sớm đến giờ, tôi luôn làm chủ được thời gian và luôn kỷ luật với giờ giấc của mình

Tôi luôn có hơn 2h đồng hồ trước khi đi làm để có thể làm 1 số việc khác như ăn sáng, uống cafe, đọc một vài trang sách mà không cần vội vã như trước nữa.

3. Dậy sớm giúp tôi có nhiều thói quen mới

Vì có thời gian rảnh nên tôi bắt đầu tìm hiểu và học hỏi thêm những bài học, những kĩ năng mới, và đặc biệt hơn tôi đã hình thành các thói quen mới rất tuyệt vời mà trước đây tôi chưa từng làm được như: Chạy bộ 10000 bước chân mỗi ngày, uống 1 cốc nước ấm, đọc sách mỗi buổi sáng,…

Chinh phục 42Km của diễn giả Phạm Tiến Dũng

Đặc biệt hơn là mỗi giấc ngủ của tôi bây giờ trở nên rất ngon, và điều này giúp tôi không bị cholesterol trong máu cao, nguy cơ béo phì…

4. Dậy sớm giúp tôi có cơ thể khỏe mạnh và cân đối

Sau một thời gian tập thể dục, mỗi ngày duy trì 10000 bước chân, một thời gian sau tôi đã giảm được từ 78kg còn 65kg và cơ thể tôi rất săn chắc, khỏe mạnh và khi có 1 sức khỏe tốt như thế thì tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Khi bắt đầu thói quen dậy sớm, tôi nhận ra rằng cơ thể và đầu óc luôn tỉnh táo; tỉnh táo mà không cần phải ngủ liên tục trong 10 – 12 giờ như trước. Thức dậy lúc 5 giờ 30 khiến tôi cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ, năng lượng tràn đầy để bắt đầu ngày mới.

Cách dậy sớm hiệu quả và tác dụng của dậy sớm | Phạm Tiến Dũng

II. NGUYÊN NHÂN NGỦ DẬY MUỘN LÀ GÌ?

1. Thói quen ngủ nướng.

Ngủ nướng là một thói quen xấu mà nhiều người không bỏ được; và những người ngủ nước thường có 1 rào cản vô hình khiến họ không thể dậy sớm được mặt dù biết thói quen này là xấu.

2. Không có động lực ra khỏi giường.

Con người vốn dĩ chỉ làm những điều mình thích và lười vận động, nên rất nhiều người đã sống theo cách bản năng này và khiến mình không thể nào dậy sớm được

3. Không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng.

Thầy Phạm Tiến Dũng của tôi đã dạy tôi một câu rất hay, đó là: “Những người ngủ dậy muộn là những người không có mục tiêu”. Và tôi cũng nhận ra được điều đó là hoàn toàn đúng, vì trước đây lúc tôi ngủ dậy tôi không biết phải làm gì; không có mục tiêu và kế hoạch gì cả; nên tôi lại tiếp tục ngủ, và cứ như thế; tôi không tài nào dậy sớm được cho đến khi tôi hiểu được mục đích của mình là gì.

Cách dậy sớm hiệu quả và tác dụng của dậy sớm | Phạm Tiến Dũng

III. DẬY SỚM NHƯ THẾ NÀO?

Cách để dậy sớm chính là giải quyết các nguyên nhân không dậy sớm được, vào tôi sẽ chia sẻ bí quyết mà thầy Phạm Tiến Dũng của tôi đã dạy tôi cho bạn. Nó sẽ rất tuyệt vời đấy!

 

1. Đặt báo thức: Nghe thì có vẻ đơn giản rồi, tuy nhiên chúng ta lại còn có thêm 1 thói quen xấu nữa, đó là dậy tắt báo thức và ngủ tiếp. Như vậy thì phải làm thế nào?

Hãy đặt báo thức ở “xa”, tôi đã đặt báo thức, bật chuông to nhất có thể và bỏ nó ở trên nóc tủ quần áo. Khi tôi dậy định tắt, nhưng tôi không thể với được mà phải nhảy lên lấy, và kết quả là tôi không còn buồn ngủ nữa!

2. Lên kế hoạch.

Hãy lên kế hoạch cho ngày mai, và tôi biết nếu ngày mai bạn thức dậy lúc 5h30p sáng sẽ không bền vững được 1 tuần đâu. Bạn hãy bắt đầu giảm dần 30p mỗi ngày. VD: bạn đang thức dậy lúc 10h sáng, hãy thức dậy lúc 9h30p sáng hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn đỡ ngại hơn, và cứ như vậy, tôi đảm bảo 1 tuần sau bạn sẽ thức dậy lúc 5h30 mà không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

Hãy viết kế hoạch cho ngày mai.

3. Viết mục tiêu.

Chúng ta thường ngủ dậy muộn vì chúng ta không biết làm gì. Vậy hãy viết ra mục tiêu cần thực hiện vào ngày mai, bạn sẽ có động lực để dậy sớm. Mục tiêu đơn giản chỉ là dậy để ăn sáng; để đọc 1 vài trang sách,;để chạy 1 vài bước chân; để gặp một ai đó; để hoàn thành nốt công việc và bài tập ngày hôm qua chưa hoàn thiện,… thì bạn đã có ngay 1 mục tiêu rõ ràng để thức dậy sớm rồi!

 

Đây là tất cả những gì tôi đã học và làm từ người thầy Phạm Tiến Dũng của tôi. Và tôi tin là các bạn cũng sẽ thay đổi giống như tôi nếu như áp dụng các cách trên.


Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh biết nhé bạn, và đừng quên áp dụng ngay vào sáng mai để có thể thức dậy sớm!

KẾT NỐI VỚI PHẠM TIẾN DŨNG:

▶ Website: https://phamtiendung.com

▶ Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

▶ Youtube : http://dungpt.com/youtube

▶ Tiktok : http://dungpt.com/tiktok

▶ Xem các khóa học hữu ích khác:

http://dzungpt.com/dotpha60ngay/

http://dzungpt.com/khoinghiepinternet/

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

Bạn cảm nhận như nào về bài viết này

Bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar