Hóa ra đây là lý do mà các Tỷ Phú có thói quen tập thể dục buổi sáng

Hôm nay bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi? Hãy thức dậy sớm hơn bình thường và khởi động 20 phút trước khi bạn bắt đầu ngày mới.

Tập thể dục buổi sáng có tác dụng gì? Khoa học đã chứng minh rằng việc tập thể dục mỗi sáng đem đến nguồn năng lượng cho cả ngày. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành trước kia thường ít vận động đã bắt đầu thực hiện bài tập thể dục 20 phút trung bình 3 lần một tuần. Trong suốt 6 tuần theo dõi, họ có xu hướng và cảm thấy cơ thể khoắn và ít mệt mỏi hơn.

Các thí nghiệm về tác dụng của việc tập thể dục buổi sáng

Một nghiên cứu khác tập trung vào tác động lâu dài của việc tập thể dục đến kích thích cảm xúc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Vermont (Mỹ) đã đưa ra kết luận tập luyện aerobic với “cường độ vừa phải”, duy trì nhịp tim trung bình khoảng 112 nhịp/ phút (dường như không có cảm giác họ đang vận động thể thao), tâm trạng của người tham gia được cải thiện lên đến 12 sau khi tập thể dục.

Tiến sĩ Jeremy Sibold cho rằng “Kết quả nghiên cứu này thực sự hữu ích khi chỉ ra rằng ngay cả việc tập thể dục nhịp điệu vừa phải cũng có khả năng giảm bớt những căng thẳng hàng ngày”. Thậm chí bạn cũng sẽ cảm thấy đầu óc minh mẫn hơn rất nhiều.

RÈN LUYỆN SUY NGHĨ

Việc rèn luyện các bài tập tái tạo các tế bào não và thúc đẩy chúng làm việc hiệu quả hơn. Theo nhà nghiên cứu Gretchen Reynold phát biểu: “Tập thể dục giúp suy nghĩ của chúng ta trở nên nhạy bén hơn bạn có thể tưởng tượng.”

Chính vì vậy, hãy chuẩn bị tư thế sẵn sàng cho một ngày mới thật hào hứng: Khởi động bằng các bài tập thể dục. Cảm thấy tỉnh táo và dồi dào năng lượng hơn. Bạn cũng có thể tập luyện sau khi giờ làm việc, nhưng tinh thần và trí não sẽ bị trì trệ nếu bạn lãng phí thời điểm sáng sớm để mải chìm đắm trong giấc ngủ.

Chỉ cần dành khoảng 20 phút tập thể dục với cường độ vừa phải. Đối với hầu hết mọi người, “vừa phải” có nghĩa là nhịp tim của bạn phải trong vòng 100 đến 120 nhịp mỗi phút (tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ thể dục, điều kiện y tế, v.v.). Điều quan trọng là nhớ đừng vắt kiệt sức lực khi tập luyện buổi sáng. Bạn không cần phải cố gắng quá sức để có được cải thiện “mood” và kích thích trí não hoạt động.

Tất cả những gì bạn phải làm là thức dậy, đến phòng tập hoặc công viên và xem việc tập luyện buổi sáng là một cách để khởi động ngày mới của bạn – giống như ly cà phê mỗi sáng, nhưng hiệu quả và lâu dài hơn nhiều. Ngay cả chỉ cần 5 phút tập luyện nhưng thực sự nghiêm túc thì bạn cũng cảm thấy sự thay đổi khác biệt rõ rệt.

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *