5 kĩ năng lãnh đạo mọi nhà lãnh đạo phải có l Phạm Tiến Dũng

Phạm Tiến Dũng
Ảnh minh họa: Phạm Tiến Dũng cùng các Nhà Lãnh Đạo

Kĩ năng giao tiếp

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của người lãnh đạo là khả năng giao tiếp hiệu quả. Trong khi khả năng chiến lược cũng rất quan trọng, chiến lược không là gì nếu không có một đội ngũ hiểu cách thực hiện chúng. Trách nhiệm của một người lãnh đạo là đảm bảo rằng cả hai nhóm đều hiểu các nhiệm vụ trong tay và có đủ động lực để khiến họ chú ý hoàn toàn.

Kỹ năng lắng nghe

Một phần lớn của giao tiếp liên quan đến lắng nghe. Do đó, các nhà lãnh đạo nên thiết lập một luồng giao tiếp ổn định giữa họ và nhân viên hoặc thành viên nhóm của họ, thông qua chính sách mở cửa hoặc các cuộc trò chuyện thường xuyên với các nhân viên. Các nhà lãnh đạo nên thường xuyên có mặt để thảo luận về các vấn đề và mối quan tâm với nhân viên của mình.

Kĩ năng tạo động lực

Các nhà lãnh đạo cần truyền cảm hứng cho nhân viên của họ đi xa hơn cho các tổ chức của họ; chỉ trả một mức lương công bằng cho nhân viên thường không đủ cảm hứng (mặc dù điều đó cũng quan trọng). Có một số cách để thúc đẩy nhân viên của bạn: bạn có thể xây dựng lòng tự trọng của nhân viên thông qua sự công nhận và phần thưởng, hoặc bằng cách trao cho nhân viên trách nhiệm mới cao hơn.

Kĩ năng huấn luyện người khác

Dù công việc là gì, việc áp dụng tư duy huấn luyện là một phần không thể thiếu để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Trở thành một “huấn luyện viên” khuyến khích và hỗ trợ. Bạn cũng cần học thêm kĩ năng cổ vũ ngoài việc huấn luyện. Và một nhà lãnh đạo nên thoải mái trong vai trò này.

Kĩ năng xây dựng mối quan hệ

Cùng với giao tiếp và huấn luyện, xây dựng mối quan hệ có thể tạo ra hoặc phá vỡ một nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ coi trọng các mối quan hệ, và sẽ tích cực làm việc để xây dựng mối quan hệ với đội nhóm cũng như thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh trong cộng đồng.

Xây dựng mối quan hệ có thể đơn giản như ghi nhớ một số chi tiết cá nhân về mọi người và tìm hiểu về những điều đó mọi lúc mọi nơi. Hoặc, nó có thể có mục đích hơn, và liên quan đến các hoạt động ngoài công việc và các nỗ lực xây dựng đội ngũ.

Đó là vai trò của người lãnh đạo để khuyến khích các mối quan hệ làm việc lành mạnh giữa các thành viên trong nhóm, khách hàng, nhà sản xuất, các nhà quản lý khác và cộng đồng nói chung. Khi các nhân viên tin tưởng lẫn nhau và toàn bộ doanh nghiệp, toàn bộ tổ chức sẽ được hưởng lợi đáng kể.

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube: http://dungpt.com/youtube

Tiktok: http://dungpt.com/tiktok 

Instagram: http://dungpt.com/instagram

Twitter:  http://dungpt.com/twitter

phamtien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *