LẦN ĐẦU TIẾT LỘ BÍ QUYẾT, ĐIỀU HÀNH, TỔ CHỨC CUỘC HỌP TRỞ NÊN BÙNG NỔ VÀ HIỆU QUẢ

 

“Họp gì mà mà họp lắm vậy?”, “Mỗi lần họp hành vừa mệt vừa tốn thời gian” chính là những lời nói khi nhận được thông báo các buổi họp,… Thật ra các cuộc họp rất bổ ích nếu người lãnh đạo biết thực hiện đúng cách. 

Và nếu bạn đang là lãnh đạo và thường xuyên tổ chức các buổi họp đặc biệt là trên Online thì đây là bài viết giúp cho bạn hiểu về những quy tắc tổ chức buổi họp thành công ngay cả trên online!

Phạm Tiến Dũng
Phạm Tiến Dũng tiết lộ bí quyết điều hành buổi họp, buổi đào tạo thành công

1. Mục tiêu rõ ràng

Một trong những lý do khiến họp hành buồn ngủ đó là cả người tổ chức cuộc họp; lẫn người tham gia đều không hiểu cuộc họp này nhằm mục đích gì. Vì vậy, để có một cuộc họp thành công trước khi bắt đầu cuộc họp; người lãnh đạo nên soạn thảo trước vấn đề mục tiêu cụ thể mà bạn muốn nói cùng với một bản thảo luận chi tiết.

Bạn nên thông báo trước nội dung; ngày giờ và địa điểm cuộc họp với nhân viên thông qua các biện pháp giao tiếp nội bộ trong công ty. Điều này sẽ giúp nhân viên có cái nhìn toàn cảnh, hiểu được mức độ cần thiết cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho các ý kiến muốn đóng góp. 

2. Hướng đến đúng đối tượng

Mời không đúng đối tượng khiến cuộc họp trở nên chán nản và mệt mỏi

Vì vậy, người chủ trì chỉ nên mời những thành viên quan trọng và liên quan đến cuộc họp. Những thành viên được mời đến là những người có thể đưa ra các ý kiến để giải quyết vấn đề trong cuộc họp đó. Nếu như vậy, nhân viên chắc chắn sẽ tham gia với một tinh thần thích thú và háo hức hơn rất nhiều. 

Một nhóm họp hiệu quả chỉ nên có khoảng từ 5 – 7 người. Số lượng quá đông chỉ khiến nhiều nhân viên trở thành khán giả cuộc họp và các luồng thảo luận trở nên lạc đề, xa vời.

 

3. Đúng giờ

Để có một cuộc họp thành công cả người tổ chức lẫn người tham dự đều nên có thói quen tôn trọng giờ giấc. Hai nguyên tắc cần thiết để đảm bảo thời gian trong một cuộc họp là:

  • Đừng bao giờ đến họp muộn
  • Đừng chờ người đến muộn

Khi tới giờ, bạn nên đóng cửa phòng họp và bắt đầu buổi họp như đã thông báo. Việc đúng giờ sẽ khiến những ai tới họp sớm cảm thấy được tôn trọng; và người đến dự trễ tự nhận biết được lỗi và sửa chữa cho những lần sau.

4. Bám sát chủ đề

Như đã nói ban đầu, bạn nên gửi cho nhân viên bản thảo luận chi tiết trước 24h của cuộc họp. Cách làm này sẽ khiến mọi người luôn chú tâm và bám sát nội dung đã vạch ra ban đầu. Luôn bám sát chủ đề chính là yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên một buổi họp thành công.

 

Và sau nhiều năm tôi tổ chức hàng ngàn buổi đào tại,  hội thảo và kết nối; tôi thấy được vấn đề của các nhà lãnh đạo. Nên tôi quyết định tổ chức buổi gặp gỡ qua Zoom để chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm của tôi; để các lãnh đạo có thể tổ chức và điều hành buổi họp trở nên hiệu quả và bùng nổ!

Chương trình này là hoàn toàn MIỄN PHÍ cho 200 anh chị đầu tiên! Anh chị tham gia qua nhóm để nhận thông tin nhé:

https://zalo.me/g/ifqixw493

Nhanh tay nào anh chị em!

Link tham gia: https://zalo.me/g/ifqixw493

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube: http://dungpt.com/youtube

Tiktok: http://dungpt.com/tiktok 

Instagram: http://dungpt.com/instagram

Twitter:  http://dungpt.com/twitter

phamtiendung.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo