(04) LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ CỦA DIỄN GIẢ PHẠM TIẾN DŨNG CHO CÁC BẠN TRẺ SẮP BƯỚC VÀO TUỔI 30

“Học rộng, hỏi kỹ, nghĩ cẩn thận và hành động quyết liệt”

 

Khi sắp đến tuổi 30, bạn bắt đầu đi làm, bắt đầu trải nghiệm, bắt đầu có những thứ làm thay đổi cuộc đời bạn.

Đây không còn là độ tuổi ăn chơi ngông cuồng nữa, nhưng có rất nhiều người vẫn còn hoang mang, lo lắng và không biết phải làm gì.

Tôi cũng đã từng như bạn, và cái giá mà tôi phải trả cực kỳ đắt mà mỗi khi nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy nhói trong lòng. Và đó cũng chính là lý do tôi viết bài này, để đưa ra những lời khuyên cho các bạn. Và tôi chắc chắn nó sẽ giúp cho cuộc đời bạn trở nên tuyệt vời hơn ngay từ hôm nay.

04 Lời khuyên của Diễn giả Phạm Tiến Dũng cho các bạn trẻ dưới 30 tuổi

Xem thêm về Diễn giả Phạm Tiến Dũng tại đây

I. “TÔI BIẾT RỒI” – GIẾT CHẾT CUỘC ĐỜI BẠN

“Tôi biết rồi” chính là công thức phá hủy sự thành công của bạn.

 

(ẢNH)

 

Để chứng minh bản thân đã giỏi, khi người khác đang nói, tôi đã thốt lên “Tôi biết rồi”. Kết quả là tôi đã thất bại hoàn toàn, kết quả không như mong muốn, và rồi tôi nhận ra: 

Khi người khác đang chia sẻ, mà người tiếp nhận thông tin thốt lên câu ‘tôi biết rồi’; thì người chia sẻ lập tức dừng lại và không chia sẻ nữa. Biết đâu trong những chia sẻ ấy sẽ có cái mới, có cái lạ, có kiến thức hay hơn, thú vị hơn… mà người nghe chưa được hiểu.

 

Khi nói ra câu đó thì không thể tiếp nhận thêm thông tin mới, tri thức mới, kiến thức mới. Kiến thức của mỗi người biết được hôm nay, nhưng đến ngày mai có thể sẽ trở thành cũ kỹ, lạc hậu. Lời khuyên cho bạn là dù biết nhiều đến mức nào thì cũng cần phải biết nhiều hơn. Và đừng chặn đứng cơ hội tiếp nhận kiến thức mới vì câu “tôi biết rồi”

Kiến thức là vô hạn và cần được bổ sung thường xuyên. “Tôi biết rồi” chính là câu có thể làm “đứt” việc bổ sung kiến thức.Thế nên đừng vội nói “tôi biết rồi” để có cơ hội thâu nạp nhiều kiến thức hơn”.

LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ TUỔI 30 Của Diễn giả PHẠM TIẾN DŨNG

II. HÃY MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ 

Làm gì cũng cô đơn, cô độc, không có mối quan hệ, mà có cũng toàn là mối quan hệ tiêu cực, kém chất lượng. Công việc mỗi ngày một đi xuống vì không tìm được giải pháp. Tôi đã sống trong tình trạng này đến hàng chục năm và tôi nhận ra mình không thể mãi như thế được. Và tôi đã học được cách xây dựng mối quan hệ từ người thầy tuyệt vời của tôi.

(ẢNH)

Để được thành công như ngày hôm nay, tôi đã phải tự mình xây dựng rất nhiều mối quan hệ có giá trị – Diễn giả Phạm Tiến Dũng.

Mỗi người sẽ có một góc nhìn khác nhau, vì vậy lời khuyên của tôi là hãy tôn trọng ý kiến của những người xung quanh; và lắng nghe họ nói, như vậy bạn đã lấy được tình cảm từ họ rồi.

Hãy cởi mở nói chuyện với tất cả mọi người, chào hỏi họ với thái độ tích cực nhất, cho dù là người lạ.

Tham gia các câu lạc bộ về kinh doanh, các khóa học về kinh doanh đã giúp tôi tìm được những mối quan hệ tuyệt vời. 

Tận dụng sở trường và lĩnh vực yêu thích và cách đơn giản nhất để mở rộng mối quan hệ. Nếu bạn cảm thấy thật khó để trò chuyện với ai đó hay chưa biết cách để mở đầu một mối quan hệ, đừng lo lắng.

Bởi hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ và lớp học mở ra; nhằm giúp đỡ bạn tăng cường khả năng giao tiếp. Ở đó bạn sẽ tập làm quen với việc thể hiện mình, trò chuyện, lắng nghe và kết nối.

III. HÃY HỌC CÁCH QUẢN LÝ TIỀN DO MÌNH LÀM RA

Nợ nần, lo lắng, áp lực…

Kiếm tiền rất nhiều và tiêu tiền cũng rất nhanh, mua đồ liên tục không tính toán; ai cũng hiểu rõ nguyên lý nếu không biết giữ tiền thì làm đến đâu cũng hết, nhưng lại chả mấy ai áp dụng được; tôi cũng như các bạn và số tiền tôi phải trả quá đắt so với sự ngu dốt của tôi. Lời khuyên cho các bạn là:

Hãy chia thu nhập của bạn ra thành các khoản: 55% Nhu cầu thiết yếu, 10% giáo dục; 10% hưởng thụ, 10% tự do tài chính; 10% tiết kiệm và 5% giúp đỡ người khác.

Trước khi mua thứ gì đó, hãy cân nhắc thật kỹ và hãy viết ra món đồ đấy sẽ phục vụ gì cho mình, có món đồ nào rẻ hơn mà cũng có chức năng tương tự không, và hãy chọn nó.

Hãy hình thành thói quen tiết kiệm tiền trước khi kiếm tiền, hãy bỏ ra 1 khoản tiền mỗi tháng, dù ít hay nhiều;

Đừng bao giờ tiêu hết số tiền mình đang có vì bạn không thể biết ngày mai bạn sẽ gặp chuyện gì mà chỉ có tiền mới giải quyết được

Viết ra mục tiêu và chiến lược ngắn hạn, dài hạn. Hãy nhớ số tiền bạn đầu tư ngày hôm nay thì ngày mai bạn sẽ không bao giờ nhận được; có thể là 1 tháng, 1 năm hoặc vài năm. Đây chính là chiến lược dài hạn. Chiến lược ngắn hạn chính là các khoản chi phí cho công việc, sinh hoạt,… hàng ngày. Đừng chỉ nghĩ đến ngắn hạn, bạn sẽ không thể nào thành công được đâu!

 

LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ TUỔI 30 Của Diễn giả PHẠM TIẾN DŨNG

IV. HÃY RÈN LUYỆN THÓI QUEN ĐỌC SÁCH

Quá nhiều thời gian rảnh dỗi mà không biết làm gì, tôi lại tìm thứ vui chơi, giải trí, tụ tập bạn bè để giết thời gian. Mà lại không hề hay biết “SÁCH” sẽ giúp tôi có thêm nguồn kiến thức vô tận. 

Rèn luyện thói quen đọc sách, bạn sẽ tận dụng được mọi khoảng thời gian rãnh rỗi cho việc giải trí lành mạnh; bổ ích, không vướng vào các tệ nạn xã hội, không tham gia vào các cuộc nhậu, bài bạc thâu đêm suốt sáng,…

Ngoài ra sách còn cho chúng ta một lượng từ ngữ vô cùng lớn để chúng ta có thể áp dụng và giao tiếp hàng ngày. Hãy đọc sách ngay từ ngày hôm nay bạn nhé, không đọc được nhiều; thì đọc ít, nhưng hãy đọc đi nhé, rất hay đấy anh em. 

Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này, và tôi tin chắc là nó sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về cuộc sống!

 

Nếu thấy bài viết này hay, hãy chia sẻ bài viết  này đến những người xung quanh để giúp đỡ họ ngay nhé!

 

CHÚC CÁC SỚM ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *