Những điều cần làm khi công việc quá tải! | Phạm Tiến Dũng

 

Bạn đang có quá nhiều việc để làm mà không đủ thời gian?

Bạn cảm thấy áp lực vì điều đó?

Đó chính là tình trạng quá tải công việc – một vấn đề xảy ra với tất cả mọi người, từ chuyên gia tới quản lý, nhân viên,…

Vậy phải làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Rất đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện những thói quen làm việc tốt dưới đây:

Tạo giới hạn

Trước khi tình trạng quá tải bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đặt ra một số giới hạn về lượng công việc bạn có thể đảm nhận. Vì bạn không thể “Việc gì cũng ôm” 

Sử dụng các công cụ mạnh để quản lý công việc của mình như Trello, Asana, Wrike,.. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian và công việc của mình hiệu quả.

 Loại bỏ những thứ không cần thiết

Trong giờ làm việc, hãy loại bỏ mọi sự xao nhãng. Ví dụ, tắt điện thoại của bạn hoặc ít nhất là âm thanh. Chặn mạng xã hội trên máy tính của bạn trừ khi tất nhiên đó là một phần công việc của bạn trên mạng xã hội. Đừng trả lời tin nhắn đến không quan trọng. Đặc biệt hơn, hãy đặt một khoảng thời gian hoặc khoảng thời gian cụ thể trong ngày để biết khi nào bạn cần kiểm tra các trang Mạng xã hội của mình.

Sắp xếp công việc ưu tiên

Hãy làm những công việc khó nhất, quan trọng nhất trước. Hầu hết mọi người lộn xộn trong lĩnh vực này bởi vì họ làm những công việc dễ nhất trước và sau đó để lại những công việc khó nhất cho sau. Nhưng sau đó, họ cảm thấy mệt mỏi vì những nhiệm vụ nhỏ và những nhiệm vụ khó thậm chí còn lâu hơn và khó hoàn thành hơn. Học cách ưu tiên và hoàn thành những việc quan trọng nhất trước.

Ghi ra thời gian biểu làm việc

Tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, quyết định có nên mang công việc về nhà hay không có thể là một phần quan trọng để giải quyết tình trạng quá tải công việc. Làm việc ngoài giờ có thể giúp công việc quá tải nhưng lại khiến bạn không hài lòng và mất cân bằng. Cố gắng nghỉ làm để đến giờ làm việc.

Hãy đặt cho mình một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành một công việc. Ví dụ: Hoàn thành Edit 01 Video bắt đầu từ  09h00 đến 10h00, điều ngày giúp bạn kiểm soát được từng công việc và thời gian hoàn thành. 

Sử dụng kỹ thuật Pomodoro (phương pháp quản lý thời gian) thực sự có thể giúp bạn tận dụng tối đa mỗi ngày. Làm việc trong 25 phút và sau đó nghỉ 5 phút. Lặp lại điều này cho đến khi hết giờ làm việc của bạn. Điều này hoạt động cả trong văn phòng và trong nhà.

Từ chối công việc mới khi chưa xong việc cũ

Nếu bạn đã quá tải với công việc, đừng nhận các công việc mới. Ngay cả khi bạn không bị quá tải nhưng bạn cảm thấy thoải mái với khối lượng công việc đang có, đừng phá hỏng sự thoải mái đó bằng những công việc không cần thiết.

Nói về quá tải công việc

Nếu bạn đang cảm thấy rất quá tải, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc thành viên trong gia đình. 

Hãy cho họ biết cảm giác của bạn và sự kiệt sức của bạn đang ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng công việc bạn làm. Hãy cho phép họ ủy thác một số nhiệm vụ của bạn hoặc kéo dài một số thời hạn,

Xác định điều khiến bạn quá tải

Phần nào của công việc đang khiến bạn mệt mỏi? Yếu tố nào khiến bạn mệt mỏi? Có phải là có quá nhiều việc phải làm, thời hạn quá cận kề hay công việc quá khó đối với bạn? Có phải là có quá nhiều việc phải làm, thời hạn quá cận kề hay công việc quá khó đối với bạn? 

Xác định những vấn đề này và thừa nhận chúng. Hành động phù hợp. Nếu các nhiệm vụ quá khó, hãy tìm một chuyên gia để giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu thời hạn là vấn đề, hãy yêu cầu thời hạn thoải mái hơn. 

Thư giãn và giải trí

Quá tải công việc tạo ra căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Khi gặp trường hợp quá tải công việc. Lời khuyên cho bạn là hãy dành thời gian ra để thư giãn và giải trí. Có thể là ngồi thiền, câu cá, đọc sách, hay chơi game xem video giải trí,… Miễn sao nó giúp cho bạn thoải mái hơn và bớt áp lực hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những lời khuyên này để tạo thêm thời gian cho bản thân và quản lý cuộc sống của mình một cách hiệu quả.

Xem thêm:…

 

KẾT NỐI VỚI PHẠM TIẾN DŨNG:

▶ Website: https://phamtiendung.com

▶ Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

▶ Youtube : http://dungpt.com/youtube

▶ Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

▶ Instagram : http://dungpt.com/instagram

▶ Twitter :  https://twitter.com/dungguru8210

Hotline: 0923828488

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *