Hầu hết lãnh đạo đều không quản lý được cảm xúc l Phạm Tiến Dũng

 

ĐỪNG BAO GIỜ RƠI VÀO TRẠNG THÁI ĂN MÀY CẢM XÚC!!

 

Kiểm soát cảm xúc là một kỹ năng mà hầu hết các nhà lãnh đạo cần có để thành công trong việc dẫn dắt đội nhóm của mình. Đôi khi trong lãnh đạo, chúng ta sẽ mắc phải những cảm xúc tiêu cực, áp lực,v…v… Và nếu như bạn không quản trị được cảm xúc thì bạn sẽ phá tan đội nhóm của bạn chỉ trong 1 giây phút nào đó

pham-tien-dung
Ảnh: Phạm Tiến Dũng – Nhà đạo tạo và phát triển đội nhóm

Vậy lý cảm xúc có tác dụng như thế nào đối với lãnh đạo?

Khi quản lý được cảm xúc, lãnh đạo sẽ cải thiện đáng kể sự gắn kết các thành viên nhóm với nhau, tránh đưa và những quyết định ảnh hưởng bởi cảm xúc. Giảm xung đột giữa các thành viên và dễ dàng giao tiếp với các nhân viên cấp dưới, đặc biệt có thể quản lý và dễ dàng đối mặt với các khó khăn và khủng hoảng nếu có.

Làm thế nào để quản lý  cảm xúc?

  1. Thực sự hiểu về quản lý cảm xúc

Đúng vậy, bạn sẽ không bao giờ quản lý được cảm xúc nếu như bạn luôn tìm cách kìm nén cảm xúc tiêu cực. Bạn cần hiểu rằng nó là một vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Nó luôn cần được sử dụng để dẫn dắt các sự kiện hay tình huống theo một cách tích cực.

Hãy coi mình là một hình mẫu để đội nhóm noi theo. Hãy nhớ rằng lời nói thì hành vi của bạn rất có trọng lượng với nhân viên.

  1. Chuẩn bị tinh thần cho các sự kiện

Một trong những gợi ý phổ biến nhất để không bộc lộ những cảm xúc tiêu cực là tránh các tình huống căng thẳng hoặc dành ít thời gian hơn cho những người mang lại cảm giác tiêu cực. Đối với một nhà quản lý, việc bỏ qua các cuộc họp và tránh nhân viên là điều không thể. Thế nên, lời khuyên thiết thực hơn trong việc kiểm soát cảm xúc là chuẩn bị trước khi tham gia vào một sự kiện có khả năng sẽ gây ra phản ứng tiêu cực. Hít vào vài hơi thật sâu và đi trực tiếp vào vấn đề. Khi đã có sự chuẩn bị tinh thần, bạn sẽ có nhiều khả năng kiểm soát cảm xúc của mình một cách hiệu quả.

  1. Thiền định

Thiền định là phương pháp mà trong đó các nhà quản lý sẽ trải nghiệm những suy nghĩ tiêu cực và để cảm xúc này trôi qua mà không phán xét hay hành động theo chúng. Điều này giúp tránh được các tác động tiêu cực của việc kìm nén cảm xúc trong khi vẫn tránh được việc đả kích nhân viên. Tập thở sâu và chấp nhận thực thế còn có lợi cho sức khỏe thể chất bên cạnh việc giúp kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Bạn có thể bắt đầu thực hành thiền định bằng cách đơn giản như dành 5 phút mỗi ngày để tập thở sâu, cho phép các suy nghĩ trôi qua và lấy lại sự tự chủ trước khi kết thúc một ngày làm việc.

Và cuối cùng, hãy nhớ: Dẫn dắt cảm xúc của mình và dẫn dắt cảm xúc của người khác thì mới trở thành nhà lãnh đạo!

Xem thêm các bài viết khác của tôi TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo