Tóm gọn 02 Quy tắc làm giàu của Phạm Tiến Dũng

Bạn đã cố gắng rất nhiều, bỏ ra nhiều thời gian và công sức nhưng lại không có thứ mình mong muốn?

Qua nhiều năm rèn luyện, học hỏi và kết nối, tôi chợt nhận ra rằng: Nếu trở nên thành thạo và có tài xoay sở mọi chuyện có thể đưa bạn đến con đường làm giàu, vậy tại sao không có nhiều người cố gắng tháo vát hơn?.

Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến sự giàu có? Câu chuyện làm giàu không phải là chuyện những thiếu thốn những tài nguyên có sẵn hay không, đó là khả năng xoay sở kém khiến bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Có lẽ bạn từng nghe nhiều người phàn nàn rằng không biết cách tiết kiệm tiền hoặc không kiếm được nhiều như họ mong muốn, thậm chí sẽ không bao giờ có đủ tiền để nghỉ hưu. Nhận ra vấn đề nghiêm trọng này, tôi quyết định viết bài này để chia sẻ 02 quy tắc làm giàu của mình.

Quy tắc 1: Đầu tư bằng chính nguồn thu nhập

Thật dễ dàng để nói câu “Tôi muốn giàu có”. Vì vậy tôi nói với họ cách làm giàu dễ nhất là dùng thu nhập để đầu tư.

Trích phần trăm thu nhập của bạn, giả sử 5% và dùng nó để đầu tư. Và theo thời gian, bạn có thể tăng số tiền đầu tư lên 10%, 15%, thậm chí nhiều hơn. Theo cuốn sách “The Millionaire Next Door”, những người triệu phú trung bình đầu tư 20% thu nhập của họ. Đây là cách người bình thường trở nên giàu có. Những khoản tiền nhỏ và dường như không đáng kể lại có thể được dùng để đầu tư trong thời gian dài và giúp bạn trở nên giàu có.

Phải mất một thời gian dài để làm giàu theo cách này, nhưng bạn sẽ cảm nhận được giá trị của sự cố gắng trong suốt quá trình. Nhiều người nói rằng điều đó không thể, vì vậy lời khuyên này không áp dụng cho những ai nói “Không”.

Quy tắc 2: Đừng mua nếu không đủ khả năng

Có những người dùng toàn bộ thu nhập của mình để mua nhà hoặc xe hơi cho dù họ không đủ khả năng. Sở dĩ mọi người hay ghét bị nói rằng họ không thể mua một cái gì đó. Nó dễ đụng chạm đến lòng tự trọng của họ.

Một người bạn sở hữu một chiếc Camry đã từng than thở với Chris Reining rằng anh ta cảm thấy choáng ngợp khi bị bao vây bởi những chiếc xe Range Rovers hào nhoáng khi đưa đón đám trẻ đi học. Đó là hình ảnh những người chịu sự áp lực của xã hội. Người bạn đó cuối cùng đưa ra quyết định đầu tư hẳn một chiếc SUV trị giá 75.000 đô la, trả 2.000 đô la mỗi tháng giữa khoản vay, bảo hiểm và xăng. Và giờ thì anh ta lại tiếp tục than thở vì không có khoản tiết kiệm nào sau khi nghỉ hưu ?

Hãy nhìn xem, nhà triệu phú Chris Reining không hề bắt bạn đừng mua những thứ bạn muốn. Nhưng ông cũng khẳng định lý do khiến mọi người không thể tạo một tài khoản lớn hơn vì cứ giữ ý tưởng chi tiêu vượt quá khả năng của mình. Thật dễ dàng nghe theo lời nói của đám đông, điều đó dẫn đến các khoản “bội chi” và khiến bạn không tập trung đầu tư cho tương lai sau này.

Kết lại, nếu bạn có thể chống lại những cám dỗ của xã hội, việc làm giàu sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy tập cách đầu tư bằng chính nguồn thu nhập và đừng mua những thứ bạn không đủ khả năng.

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *