fbpx

(04) Loại đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh | Phạm Tiến Dũng

Các loại đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh | Phạm Tiến Dũng

(04) Loại đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh | Phạm Tiến Dũng

 

Bạn đang kinh doanh? và bạn đang gặp không ít đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh của mình? Mặc dù sản phẩm tốt, chất lượng dịch vụ tốt nhưng vẫn không thể cạnh tranh lại họ?

Xem thêm:  Làm gì khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh? Phạm Tiến Dũng

Đúng vậy, tất cả các công ty, doanh nghiệp của Việt Nam hay ơ bất cứ nước nào cũng đều có đối thủ cạnh tranh. Và trong bài viết này, tôi sẽ phân tích cho bạn 04 loại đối thủ cạnh tranh mà bạn cần phải đối mặt để vượt qua nó mới có thể đột phá trong kinh doanh!

I – Đối thủ số 1 thị trường

Đối thủ số 1 thị trường là đối thủ mạnh nhất trong 4 loại. Doanh nghiệp/công ty dẫn đầu thường là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất. Dạng đối thủ này thường luôn luôn đi đầu trong việc đưa ra sản phẩm mới; mở rộng phạm vi phân phối sản phẩm,… Nói một cách cụ thể hơn thì đối thủ này thống thị một hoặc một vài thị trường/lĩnh vực trong kinh doanh.

Ví dụ: Dẫn đầu thương hiệu nước ngọt nổi tiếng thế giới là Coca – Cola

II – Đối thủ thách thức thị trường

Những người thách thức thị trường có thể không phải là những người mạnh nhất trong một ngành, nhưng vẫn có thể là những người nguy hiểm nhất do tính hiếu chiến của họ. Kẻ thách thức thị trường là công ty về nhì trong một ngành đang đấu tranh gay gắt để tăng thị phần của mình. Nó tấn công mạnh mẽ các đối thủ cạnh tranh để giành lấy một số thị phần của họ.

Ví dụ, Lexus thách thức Mercedes, Adidas thách thức Nike và Airbus thách thức Boeing.

Kẻ thách thức có thể tấn công công ty dẫn đầu thị trường, các công ty khác có quy mô riêng, hoặc các đối thủ cạnh tranh trong khu vực và địa phương nhỏ hơn. Một số công ty về nhì sẽ chọn theo sau hơn là thách thức người dẫn đầu thị trường.

III – Đối thủ theo dõi thị trường

Những người theo dõi thị trường là những công ty chỉ chơi cùng. Họ tìm kiếm thị phần và lợi nhuận ổn định bằng cách tuân theo các chào hàng, giá cả và chương trình tiếp thị của đối thủ.

Ảnh: Diễn giả Phạm Tiến Dũng

Nói cách khác, một công ty theo dõi thị trường là một công ty về nhì muốn nắm giữ thị phần của mình mà không làm chao đảo con thuyền.

IV – Đối thủ thị trường tiêu thụ

Người tiêu dùng thị trường là các công ty trong một ngành phục vụ các phân khúc nhỏ mà các công ty khác bỏ qua hoặc bỏ qua. Những người dẫn đầu thị trường thường là những công ty nhỏ hơn trong một thị trường, nhưng thậm chí có thể là những công ty lớn hơn thiếu những vị trí đã có.

Các nhà phân tích thị trường tránh đối đầu trực tiếp với các công ty lớn bằng cách chuyên môn hóa dọc theo thị trường, khách hàng, sản phẩm hoặc đường kết hợp tiếp thị. Tuy nhiên, thông qua phân khúc thị trường thông minh, các công ty có tỷ trọng thấp trong một ngành có thể có lợi nhuận như các đối thủ lớn của họ.

Xem thêm:  Làm gì khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh? Phạm Tiến Dũng

 

Bạn đang gặp phải những đối thủ  nào trong công việc kinh doanh?

Hãy comment cho chúng tôi biết nhé!

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo