fbpx

Diễn giả Phạm Tiến Dũng cùng các doanh nhân trong cộng đồng Eagle Camp du lịch tại Bhutan

Diễn giả Phạm Tiến Dũng cùng các doanh nhân trong cộng đồng Eagle Camp du lịch tại Bhutan

 

Bhutan – Đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

“Đất nước không ăn thịt, không thuốc lá.”

“75% Lãnh thổ là tự nhiên.”

“Đất nước không đèn tín hiệu giao thông.”

 

Bhutan là 1 quốc gia nhỏ thuộc dãy Himalayas, nằm giữa khu tự trị Tây Tạng;Trung Quốc và Ấn Độ. Bhutan là quốc gia Phật giáo Kim cương thừa duy nhất trên thế giới. Và những giáo lý sâu sắc của tôn giáo này vẫn được duy trì và bảo tồn tốt; gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong tất cả khía cạnh cuộc sống hàng ngày của người dân.

Trong hành trình mới này, Diễn giả Phạm Tiến Dũng muốn giới thiệu với du khách những điểm đặc sắc nhất về một miền đất được coi như “ Kinh đô trên mây”. “Đất nước hạnh phúc nhất thế giới” bằng hành trình cùng với các doanh nhân tại cộng đồng Eagle Camp đi bộ sâu vào những làng mạc hẻo lánh của “Vương Quốc Rồng Sấm”. Và đi thăm những ngôi đền cổ kính cùng những tu viện nằm sâu trên núi cao để cảm nhận được vẻ thanh bình.Và cuộc sống khác biệt rõ nhất của người dân Bhutan với những miền đất khác.

Xem full video của Diễn giả Phạm Tiến Dũng tại đây.

 

Dưới đây là 04 điềm du lịch tuyệt vời mà Diễn giả Phạm Tiến Dũng cùng các doanh nhân trong cộng đồng Eagle Camp đã đi đến và muốn chia sẻ cho những ai có ý định muốn đi Bhutan:.

I. PARO TAKTSANG – Thánh địa linh thiêng bậc nhất Bhutan

Là một trong những nơi linh thiêng nhất ở Bhutan. Tu viện tọa lạc trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro; có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển; khoảng 900m so với thung lũng Paro.

Quần thể tu viện gồm có bốn ngôi điện chính và những khu nhà ở được thiết kế một cách khéo léo; tùy biến theo địa thế của các vách núi đá, các hang động. Xung quanh khu vực của tu viện Paro Taktsang hiện có tám hang động; trong đó có bốn cái thì dễ dàng vào thăm, bốn cái kia thì khó hơn. Tu viện dựng cheo leo trên vách núi và được ví “như là hình ảnh con tắc kè đang bám vào vách núi”.

Các ngôi điện của tu viện được nối với nhau bằng những bậc cấp và những lối đi được lát bằng đá. Bên cạnh đó, trên các lối đi còn có một vài cây cầu bằng gỗ yếu ớt. Xung quanh mỗi ngôi điện còn có những ban công; đấy là nơi lý tưởng cho du khách ngắm nhìn thung lũng Paro tuyệt đẹp ở phía dưới.

Người ta tin rằng, nếu chúng ta hành thiền tại tu viện Paro Taktsang trong vòng một phút thì thành quả đạt được có thể bằng so với khi chúng ta hành thiền mấy tháng liền ở những nơi khác. Paro Taktsang là một thánh địa vô cùng thiêng liêng trong tâm thức của người dân Bhutan; trong suốt chiều dài lịch sử mười mấy thế kỷ qua và có lẽ là mãi mãi về sau.

II.TU VIỆN VẠN PHẬT – Tượng phật Buddha Dordenma

Hầu như ở bất kỳ đâu tại Thimphu, bạn cũng có thể nhìn thấy tượng Đại Phật (Buddha Dordenma) ngự trên toà kim cương ở một quả đồi phía nam thành phố. Bức tượng cao 51,5m này được làm bằng đồng dát vàng; thể hiện hình tượng Đức Phật Thích Ca đang ngồi trong tư thế hoa sen, hai mắt khép hờ, tay bắt ấn địa xúc. 

Bên trong bức tượng khổng lồ này là một tu viện 17 tầng; với hơn 10 vạn tượng Phật nhỏ bằng đồng dát vàng khác. Buddha Dordenma được khánh thành hồi năm 2015; nhân thượng thọ 60 tuổi của Quốc vương Bhutan thứ tư. Thế nhưng, người ta tin rằng đức Liên Hoa Sinh, người mang Phật giáo Mật tông đến Tây Tạng rồi sau đó truyền sang Bhutan; đã tiên đoán về công trình này từ thế kỷ thứ 8. Có rất nhiều du khách từ Ấn Độ, Trung Quốc và nhiều nước khác đến đây chiêm bái; có người còn mang cả bồ đoàn để ngồi thiền bên trong tượng Đại Phật.

III.PUNAKHA DZONG

 

Punakha Dzong được coi là pháo đài đẹp và đồ sộ nhất trong các dzong ở Bhutan. đặc biệt là vào mùa xuân khi hoa tử đinh hương jacaranda nở rộ sắc tím đem lại vẻ đẹp đầy sức sống cho những bức tường được sơn trắng cao chót vót của dzong. Cùng với sắc vàng, đỏ, đen của các công trình khắc gỗ của dzong đã khiến Pháo đài trở thảnh một bức tranh kiến trúc tuyệt đẹp giữa núi rừng bao la.

Sau khi rời khỏi dzong về phía bắc, du khách có thể thăm dzong chung và thỉnh cầu nguyện ước của mình trước đức phật Sakyamuni. Dzong chung là khu đền đánh dấu di tích lịch sử của các dzong. Khu này còn có môt chùa tháp lớn (chorten) dùng làm nơi hỏa táng người chết của người dân địa phương. Đi xa về phía đông là nơi tọa lạc của cung điện hoàng gia nguy nga, tráng lệ.

IV. Núi Chomo Hari

 

Điểm tham quan ở Bhutan mà  tôi muốn chia sẻ với bạn. Chính là một ngọn núi linh thiêng ở Hy Mã Lạp Sơn. Và nó năm ở ngay đường biên giới giữa Yadong của Tây Tạng và quận Paro của Bhuan. Ngọn núi này có độ cao hơn 5000m. Với nhiều người quan niệm họ sẽ hạnh phúc sau khi đi qua được hành trình khó khăn này. Và thực sự nếu bạn không đủ thể lực và là người không thích đi phượt thì sẽ khó có thể vượt qua được ngọn núi này.

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.a

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 Phạm Tiến Dũng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo