fbpx

Muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, không thể bỏ qua 08 điều này | Phạm Tiến Dũng

Muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, không thể bỏ qua 08 điều này | Phạm Tiến Dũng

Với hơn 13 năm kinh nghiệm kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, tiếp xúc với hàng trăm ngàn và đặc biệt làm việc với hàng ngàn chủ doanh nghiệp, tôi đã rút ra cho mình bài học quý giá mà tôi đã rút ra và sau đây tôi muốn chia sẻ với các bạn 8 điều để bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất 2020.

I – Đạo tạo đội nhóm

Những nhà lãnh đạo giỏi không chỉ là người có hiệu quả làm việc cao mà họ còn đầu tư thời gian cũng như năng lượng vào việc đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ của mình. Họ là người có khả năng chia sẻ các kinh nghiệm tốt nhất giúp cộng sự của mình cùng phát triển nhằm xây dựng một văn hóa doanh nghiệp cùng tiến.

II – Trao quyền

Ở vị trí lãnh đạo, cần biết cách trao quyền hợp lý cho các nhân viên cấp dưới lẫn những quản lý cấp cao trong từng lĩnh vực khác nhau. Người lãnh đạo cần có đủ tin tưởng để trao quyền và chủ động xử lý công việc cho các nhân viên, cộng sự của mình chưa? Hãy xây dựng môi trường làm việc “mở”, cho phép nhân viên có không gian để tự xử lý công việc. Thêm nữa, hãy tạo điều kiện để đội ngũ chủ động tìm ra giải pháp khi gặp vấn đề khó. Bởi không một nhân viên nào thích bị kiểm soát từ những việc nhỏ nhất.

III – Gắn kết

Lãnh đạo nên là cầu nối gắn kết các thành viên trong đội ngũ. Hãy cho các thành viên thấy tất cả đang cùng hướng về một tầm nhìn chung. Một lãnh đạo giỏi là tạo ra môi trường làm việc mà từng thành viên đều có thể thoải mái nêu lên những suy nghĩ cá nhân, cùng thử sai và đề xuất ý tưởng mới.

IV – Đặt mục tiêu.

Đặt mục tiêu rất quan trọng, nhưng con đường hiện thực hóa mục tiêu còn quan trọng hơn. Một lãnh đạo xuất sắc là người có thể tạo ra văn hóa doanh nghiệp hiệu quả và tích cực. Hãy cho đội ngũ thấy cách thức để tạo ra kết quả mà toàn đội cùng hướng đến, thay vì chỉ đặt ra mục tiêu rồi áp đặt họ về những lộ trình quá cao siêu.

Muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, không thể bỏ qua 08 điều này | Phạm Tiến Dũng

V – Giao tiếp với nhân viên

Có quá nhiều nhà lãnh đạo thất bại vì họ không thể truyền đạt tốt trong nội bộ. Vì vậy, tại Google, kỹ năng giao tiếp là một yếu tố rất được lưu tâm. Cụ thể, tại đây việc truyền thông nội bộ không phải truyền thông ra lệnh từ trên xuống hoặc chung chung. Mà trước khi truyền đi bất kỳ thông tin gì, người lãnh đạo phải là người nên lắng nghe thật chi tiết và nếu có thể thì dành thời gian với các nhân viên liên quan để giải quyết vấn đề ngay khi mới bắt đầu.

VI – Thấu hiểu

Đừng chỉ tập trung vào điều mà đội ngũ có thể làm được cho công ty. Hãy tập trung vào điều công ty có thể mang đến cho từng thành viên trong tổ chức. Lãnh đạo cần nghĩ nên bổ sung cho nhân viên những kỹ năng nào, bồi dưỡng những kiến thức ra sao để có thể nâng cao nghiệp vụ lẫn giúp họ hoàn thành lộ trình phát triển bản thân như mong muốn. Vì vậy, hãy trao đổi và góp ý tích cực, mang tính xây dựng về những việc mà tổ chức có thể làm được cho nhân viên mình.

VII – Tiên phong.

Người lãnh đạo giỏi cần có hiểu biết về chuyên môn. Họ cần là một trong những người tiên phong xử lý các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực đó. Nếu làm được điều này, không chỉ giúp đội ngũ làm việc hiệu quả mà còn tạo dựng được sự tin tưởng của các nhân viên.

VIII – Phối hợp

Để công ty có thể phát triển tốt thì cần sự phối hợp đồng bộ giữa các phòng ban. Vì vậy, ngoài quản lý đội ngũ riêng, người lãnh đạo cần phải phối hợp tốt với các quản lý cấp cao khác trong công ty. Bởi đây chính là cách thức hợp tác giúp công ty đi lên vừa nhanh vừa ổn định.

Muốn trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, không thể bỏ qua 08 điều này | Phạm Tiến Dũng

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo