fbpx

05 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho Chủ doanh nghiệp | Phạm Tiến Dũng

05 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho Chủ doanh nghiệp | Phạm Tiến Dũng

 

Bạn đang là chủ doanh nghiệp?

Có phải bạn đang rất bận?

Bạn lúc nào cũng thấy thiếu thời gian cho bản thân, cho gia đình?

Bạn không hiểu vì sao cùng là 24h giống nhau nhưng nhiều Boss khác lại có thời gian rảnh hơn?

 

Câu trả lời ở đây chính là: Họ sử dụng và quản lý thời gian hiệu quả.

Và hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn những bí quyết đơn giản; để bạn có thể quản lý thời gian của mình 1 cách chủ động, thoải mái, tự do và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy lấy ngay giấy bút ra để ghi chép lại những bí quyết tuyệt vời tôi sắp chia sẻ dưới đây.

pham-tien-dung
pham-tien-dung

TỐI ƯU HÓA CÁC BỘ PHẬN.

Có quá nhiều công việc ở trong công ty nhưng dường như chúng ta lại đang làm hết tất cả. Như vậy điều đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với bạn là bạn hãy chia nhỏ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp.

Khi đã chia nhỏ các bộ phận ra; điều quan trọng mà nhiều người quên chưa làm, đó chính là “tin tưởng” vào người mà mình đã giao nhiệm vụ và “trao quyền” cho họ. Họ có thể là đồng đội, nhân viên hoặc cán bộ trong công ty. Sau khi tin tưởng và trao quyền cho họ; họ sẽ làm công việc đó thay bạn; đồng nghĩa với việc bạn đã rút ra được khỏi công việc đó.

 

Bạn áp dụng điều này với nhiều người thì bạn càng có thêm nhiều thời gian. Hãy sử dụng tối đa nguồn lực và thời gian của từng người để tạo thành một môi trường chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao. Áp dụng điều này với nhiều người thì bạn càng có thêm nhiều thời gian để làm việc khác. Và xin chúc mừng bạn đã hoàn thành bước đầu tiên.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Các chủ doanh nghiệp thường xuyên gặp gỡ những khách hàng, đối tác; nhưng nếu gặp gỡ 1-1 thì trong một ngày chúng ta gặp được rất ít.

Vậy hãy thay đổi ngay hôm nay, thay vì gặp một người, hãy gặp nhiều người cùng một lúc.

Gợi ý cho bạn là bạn hãy tham gia các tổ chức, nhóm hội kết nối kinh doanh. Tại đó, chúng ta sẽ có cơ hội một lúc gặp rất nhiều đối tác, khách hàng và có thêm nhiều mối quan hệ.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn việc gặp gỡ nhiều người trong một tổ chức kinh doanh thay vì gặp riêng từng người. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà còn cực kỳ hiệu quả.

VIẾT XUỐNG QUY TRÌNH

Khi dành nhiều thời gian để giải quyết các sự việc trong công ty chính là lúc bạn đánh mất đi nhiều thời gian cho chính mình. Bước này là bước kiên quyết người kinh doanh, chủ doanh nghiệp hay một người có đội nhóm bắt buộc phải làm. Đó chính là viết xuống quy trình của các bộ phận (yêu cầu công việc; kết quả công việc) và yêu cầu các bộ phận kiểm tra chéo lẫn nhau.

VD: bộ phận A tạo ra kết quả chính là đầu vào của bộ phận B, bộ phận B tạo ra kết quả và đầu vào của bộ phận C,…

Khi đó bạn đã có kể kiểm tra kết quả công việc một cách dễ dàng hơn; đồng thời tiết kiệm thêm được một khoản thời gian cho chính mình.

ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN

Dường như chúng ta đã quên đi điều quan trọng này. Khi chúng ta tuyển thêm được nhân viên, ngay lập tức chúng ta giao việc luôn cho họ làm; để chúng ta nhàn hơn, và đó chính là sai lầm.

Khi chưa đào tạo, hướng dẫn mà đã chuyển giao công việc họ. Chẳng mấy chốc họ lại: “Bái bai, tôi đi nơi khác đây”

Chính vì vậy hãy viết xuống tất cả những gì bạn làm, biến nó thành checklist và dùng nó để đào tạo nhân viên. Sau đó, hãy làm cùng họ, hãy giám sát họ cho đến khi có kết quả. Khi họ đảm bảo được công việc mới giao cho họ.

ĐỪNG BAO GIỜ GIAO VIỆC KHI CHƯA ĐÀO TẠO HỌ

Khi đó bạn lại có thêm một khoảng thời gian cho việc khác.

ĐỂ NHÂN VIÊN LÀM

Điều này vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là dịch vụ như ngành cắt tóc, xăm, nail,… Khách hàng luôn muốn được chính người chủ phục vụ. Nhưng bạn lạ không thể phục vụ hết được số lượng khách đến cửa hàng.

Hãy để nhân viên được làm việc khi đã làm xong những bước phía trên. Và hãy nói với khách hàng: “Tôi có một người nhân viên làm việc còn tốt hơn cả tôi”. Khi đó khách hàng sẽ vô cùng tin tưởng bạn. Và bạn lại có thêm một khoảng thời gian nữa.

Xin chúc anh chị chủ doanh nghiệp ngày càng nhiều thời gian hơn để thực sự sống một cuộc sống chủ động về thời gian.

 

Xin chúc mừng bạn vì bạn đã sở hữu 05 Bí quyết quản lý thời gian cho chủ doanh nghiệp

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh biết nhé; và đừng quên các áp dụng các bí quyết tuyệt vời này vào công việc kinh doanh cũng như cuộc sống của mình ngay nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Trang web: https://phamtiendung.com

Fanpage: http://dungpt.com/fanpage

Youtube: http://dungpt.com/youtube

Tiktok: http://dungpt.com/tiktok 

Instagram: http://dungpt.com/instagram

Twitter:  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo