fbpx

Làm gì khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh? Phạm Tiến Dũng

Làm gì khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh? Phạm Tiến Dũng

 

Bạn có biết, có những thương hiệu phải cật lực làm việc rất nhiều nhưng lại có rất ít khách hàng. Còn có những thương hiệu chỉ cần ra mắt đã nhận được hàng trăm; ngàn sự săn đón! Điều khác biệt ở đây là gì?

Họ có phải là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm không? Đương nhiên rồi. Sự ra mắt của họ đã cạnh tranh và ảnh hưởng rất nhiều tới lĩnh vực kinh doanh cùng ngành nghề.

Và dưới đây là sáu (06) chiến lược kinh doanh hiệu quả để bạn có thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành của bạn.

I. Xác định đối thủ cạnh tranh:

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng nhất trong kinh doanh là xác định đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh được chia ra thành 03 loại:

1 – Các sản phẩm, dịch vụ giống thương hiệu của bạn

2 – Biết chính xác khách hàng là ai, và họ muốn gì. Sau đó đáp ứng nhu cầu mà họ mong đợi và kéo họ đến gần thương hiệu của bạn

3 – Mục tiêu. Thắng hay thua đều phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn đề ra. Vì chỉ khi mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể cạnh tranh.

II. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu hiệu quả mang lại cho bạn lợi thế đáng kể trong thị trường cạnh tranh. Loại thương hiệu của bạn mang đến cho khách hàng hình ảnh tinh thần ngay lập tức; và định nghĩa nhanh chóng về bạn là ai và bạn phải cung cấp những gì.

Rất nhiều công ty đang cung cấp một loại sản phẩm và dịch vụ giống nhau và khách hàng phát ngán khi nhìn thấy cùng một thứ thường xuyên hơn. Lý do duy nhất bạn đưa ra cho những khách hàng hiện tại; và những khách hàng mới đến với bạn là khi thương hiệu của bạn đánh dấu sự khác biệt.

Hơn nữa, việc xây dựng thương hiệu hiệu quả sẽ giúp bạn nâng tầm sản phẩm của mình với mức giá bạn chọn.

III. Giảm giá 

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả khác; để vượt xa các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn là cung cấp các khoản chiết khấu thực tế.

Làm gì khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh? Phạm Tiến Dũng

Giảm giá cho khách hàng tiềm năng không chỉ cải thiện lòng trung thành của khách hàng; mà còn thu hút người mới và nâng cao danh tiếng của công ty bạn. Ví dụ, một số nhà truyền thông cung cấp các bản tin / tạp chí theo mùa cho khách hàng của họ; cũng có một số công ty vận tải ô tô hiện cung cấp cho khách hàng của họ những cách vận chuyển xe rất rẻ . Từ đó làm cho cuộc sống của khách hàng hiện tại tốt hơn và thu hút khách hàng mới đến quen với họ.

Tuy nhiên, cố gắng cạnh tranh dựa trên chi phí đơn thuần, là một cuộc chạy đua đến đáy ; vì khách hàng có xu hướng nghi ngờ tính chung chung của sản phẩm / dịch vụ nếu giảm giá quá thường xuyên. Vì vậy, hãy xem nó!

IV. Duy trì lòng trung thành của khách hàng

Một chiến lược hiệu quả khác để đạt được lợi thế cạnh tranh trong ngành của bạn là duy trì lòng trung thành của khách hàng. Nghiên cứu cho thấy rằng khách hàng trung thành có giá trị gấp mười lần giá trị của lần mua hàng đầu tiên của họ.

Ngoài ra, do việc kiếm được khách hàng mới đắt hơn từ sáu đến by lần so với việc duy trì khách hàng đã có sẵn; nên việc duy trì lòng trung thành của khách hàng là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu nào muốn duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, khách hàng hiện tại của bạn sẽ là mục tiêu chính của đối thủ cạnh tranh của bạn; như thể họ có thể thành công trong việc thuyết phục những người đã sử dụng thương hiệu của bạn về phía họ; thì đó sẽ là một điểm tham khảo để thu hút người mới.

V. Tạo dịch vụ khách hàng tuyệt vời:

Một số công ty lớn và vừa gặp khó khăn trong việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Họ có xu hướng đầu tư nhiều nhất sự chú ý; và chi phí vào việc thu hút khách hàng mới ủng hộ thương hiệu của họ; và sau khi đạt được doanh số, họ trở nên bình thường.

Tạo dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Với dịch vụ khách hàng xuất sắc; bạn có thể bắt đầu đánh bại các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trong ngành của mình.

Cung cấp cho đại lý dịch vụ khách hàng của bạn 24 giờ một ngày; và 7 ngày một tuần để giải quyết bất kỳ vấn đề nào của khách hàng; cũng như đưa ra câu trả lời nhanh chóng cho bất kỳ câu hỏi sau bán hàng nào.

VI. Tạo động lực và làm cho đội nhóm hạnh phúc:

Bạn có tin không? Hiệu quả làm việc, hợp tác và sáng tạo của nhân viên phụ thuộc vào mức độ hạnh phúc của họ.

Muốn cạnh tranh trên thị trường thì thành phần quan trọng của doanh nghiệp; đó chính là nhân viên phải được quản lý một cách hiệu quả.

Kinh doanh là một trò chơi đòi hỏi nỗ lực tập thể của tất cả các thành viên trong nhóm để giành chiến thắng. Vì vậy, khi bạn làm cho nhân viên của mình hài lòng; bạn thực tế đã khiến họ có một tinh thần tích cực để đối mặt với sự cạnh tranh và ra sân với màu sắc rực rỡ.

“Sự phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào các bước bạn thực hiện để duy trì lợi thế cạnh tranh trong ngành của mình.  Tuy nhiên, cũng giống như thể thao; lĩnh vực kinh doanh là một cuộc thi mà lợi thế nhỏ nhất có thể quyết định bạn thua hay thắng. Do đó, bạn nên sử dụng các chiến lược kinh doanh này thường xuyên hơn để dẫn đầu đối thủ cạnh tranh trong ngành của mình”.

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo