fbpx

(06) Bước xây dựng đội nhóm – Lãnh đạo bất kỳ đội nhóm nào

Phạm Tiến Dũng tại chương trình đào tạo

(06) Bước xây dựng đội nhóm kinh doanh đột phá | Phạm Tiến Dũng

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào bạn có thể cải thiện năng suất nhóm của mình?

Bạn có cảm thấy lực lượng gắn kết giữa các đồng đội không được mạnh mẽ?

Bài viết này chính là giải pháp cho vấn đề hiệu suất thấp của nhóm bạn. Lãnh đạo bất kỳ nhóm nào không phải là một nhiệm vụ dễ dàng – mọi người quản lý hoặc lãnh đạo đều biết rất rõ điều đó.

Nhóm những người khác nhau lại với nhau dẫn đến xung đột về quan điểm và nhiều thông tin sai lệch. Trước khi bạn kết luận về nhóm của mình, thì bài viết này là một số bước cần làm theo để cải thiện hiệu quả.

1. Đào tạo đội nhóm

Năng suất chủ yếu phụ thuộc vào kỹ năng của nhân viên. Họ có thể tham gia các hội nghị; đọc sách mới liên quan đến chủ đề này hoặc thậm chí đưa họ tham gia một chương trình đào tạo trực tuyến. Chương trình đào tạo thích hợp có thể biến nhóm tồi tệ nhất thành tốt nhất với điều kiện nó được thực hiện đúng với tư duy đúng đắn; được thảo luận về Bên ngoài Ban quản lý .

2. Biết chính xác điểm mạnh và điểm yếu của từng thành viên

Mỗi con người đều có một số tài năng và năng khiếu tiềm ẩn có thể được sử dụng tốt. Với tư cách là người quản lý; bạn phải hiểu rõ từng thành viên trong nhóm của mình và hiểu cách họ phản ứng với xã hội và hành vi của họ tại nơi làm việc; cho phép bạn sửa chữa họ ở vị trí tốt nhất có thể.

3. Trao quyền lãnh đạo

Trong quá trình xây dựng đội nhóm, nếu nhân viên của bạn tin tưởng vào phán đoán của bạn; họ sẽ làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn không có mặt. Trước khi có thể bắt đầu xây dựng nhóm, bạn cần phát triển các kỹ năng lãnh đạo. Xây dựng lòng tin thông qua sự trung thực và minh bạch.

Đặc biệt trong các tổ chức lớn hơn, người quản lý không thể có mặt ở mọi nơi cùng một lúc; nhưng nếu nhân viên của bạn tin tưởng vào những đánh giá của bạn; họ sẽ làm việc hiệu quả ngay cả khi bạn vắng mặt.

4. Trao quyền sở hữu

Khi bạn yêu cầu một thành viên trong nhóm phải chịu trách nhiệm về công việc của mình; điều này sẽ tạo ra cho anh ta tinh thần trách nhiệm về công việc của mình. Anh ấy bắt đầu nhìn nhận công việc của mình khác đi theo cách mà các quyết định có thể tác động đến hiệu suất của toàn đội.

Các nhà lãnh đạo vĩ đại trong kinh doanh ngày nay hiểu tầm quan trọng của quyền sở hữu như đã nêu trong bài báo của Doanh nhân. Tinh thần trách nhiệm mà nó tạo ra, khiến các thành viên trong nhóm nhìn nhận nó từ một hướng khác khi họ phải giải trình cho công việc.

5. Làm gương

Cam kết thực hiện nhiệm vụ với tư cách là trưởng nhóm có ý nghĩa đối với nhân viên của bạn nhiều hơn tưởng tượng. Làm gương cho nhân viên của bạn noi theo có thể là tất cả những gì bạn cần để xây dựng đội ngũ mơ ước của mình. Người lao động làm việc để kiếm được số tiền mà họ được trả; và gián tiếp họ muốn thấy người quản lý của họ cũng làm việc vì tiền của mình.

Cung cấp thêm tiền hoặc lợi ích (như một ngày spa hoặc một ngày nghỉ) có thể thay đổi mức năng suất của nhóm của bạn. Nhiều công nhân lưu giữ và duy trì các hành vi và hồ sơ tốt chỉ để thăng chức mà họ không chắc mình sẽ nhận được. Nói thêm về tiền mặt mà họ chắc chắn sẽ nhận được sau khi hoàn thành tốt công việc. Họ sẽ cố gắng hết sức có thể để đáp ứng kỳ vọng của bạn và với tư duy như vậy; họ có thể đạt được điều không thể đạt được.

6. Thấu hiểu

Trở thành một nhà quản lý không phải là tất cả về việc gắn cờ các quyền và thẩm quyền của bạn. Đôi khi uống một cốc bia lạnh với các thành viên trong nhóm có thể là khoảng thời gian gắn bó với bạn. Những người quản lý nghiêm khắc thường không phải là người giỏi nhất; chỉ những người mang trong tim sự quan tâm của các thành viên và nói chuyện với họ như những người bạn. Kỹ năng giao tiếp đúng mực và khiêm tốn cần được học nếu bạn muốn trở thành người quản lý; lãnh đạo của một nhóm làm việc hiệu quả. 

Sự đoàn kết giữa các thành viên của bạn và bạn có xu hướng khiến họ coi mọi nhiệm vụ được giao cho họ như thể đó là của riêng họ. Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích nhóm của mình thông qua việc sử dụng các bài phát biểu tạo động lực .

Lời cuối:

Xây dựng đội nhóm là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của người quản lý. Nó không phải là thứ có thể đạt được trong một thời gian ngắn và sau đó bị lãng quên. Hành xử của nhóm và sự thống nhất là điều đầu tiên cần xem xét trên tất cả mọi thứ. Nói chuyện với họ như một người bạn; sửa họ như cha mẹ sẽ làm và ủng hộ họ như một người bạn tốt nhất.

Sử dụng kỹ năng giao tiếp của bạn là cách tốt nhất bạn có thể dẫn dắt nhóm của mình đạt được hiệu suất tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một số công cụ cho việc đó; tự động hóa các công việc nhàm chán (như bảng chấm công thủ công) và tăng năng suất của chúng. Là một nhà lãnh đạo giỏi, bạn sẽ chăm sóc các nền tảng tiên tiến; tích hợp giao tiếp, quy trình làm việc; bảng chấm công và các báo cáo và bảng điều khiển quản lý.

KẾT NỐI VỚI PHẠM TIẾN DŨNG:

▶ Website: https://phamtiendung.com

▶ Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

▶ Youtube: http://dungpt.com/youtube

▶ Tiktok: http://dungpt.com/tiktok  

▶ Instagram: http://dungpt.com/instagram

▶ Twitter: https://twitter.com/dungguru8210 

Hotline: 0923828488

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo