fbpx

Nếu bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp. xin chúc mừng bạn. Sau thời gian phấn khích ban đầu, bạn sẽ nhận ra mình có quá nhiều việc phải làm và không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, dưới đây là checklist begin business – 11 cần làm để bắt đầu một doanh nghiệp. Bạn chỉ cần làm những việc theo danh sách này và hoàn thành nó l Phạm Tiến Dũng

Checklist begin business – Những việc bạn cần làm ngay bây giờ

 

1.Viết kế hoạch kinh doanh của bạn:

Bạn phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Đó sẽ là tấm bản đồ để bạn xem trên con đường kinh doanh của mình. Hãy xem lại và điều chỉnh thường xuyên

2. Tìm ra nguồn tiền:

Hầu hết các công việc kinh doanh đều lâu thu hồi lại dòng tiền hơn như bạn mong đợi. Biết rõ chi phí cho công việc kinh doanh của bạn chi cho đâu, cắt giảm và tối ưu chúng. Ngoài ra cần có đủ tiền cho những tháng ngày tới không hề có lãi.

3. Chọn tên doanh nghiệp:

Cũng như bạn, tên doanh nghiệp của bạn sẽ theo bạn, vì vậy hãy sáng suốt trong việc chọn tên doanh nghiệp. Thực hiện tìm kiếm trên Google và sử dụng công cụ tìm kiếm tên công ty để xem liệu tên doanh nghiệp của bạn có là duy nhất hay không.

 

4. Điều tra và xin giấy phép kinh doanh

Đạo đức và pháp luật luôn là yếu tố hàng đầu để tồn tại 1 doanh nghiệp lâu dài và bền vữn

5. Đăng ký tên miền

Doanh nghiệp của bạn cần phải có thông tin trên internet, thực hiện đăng kí tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

6. Thiết lập một trang web

Đưa trang web của bạn lên và chạy càng sớm càng tốt. Ngày nay, nó là cần thiết cho sự tín nhiệm. Ngay cả khi sản phẩm của bạn chưa được xây dựng, bạn có thể bắt đầu với thông tin công ty.

7. Đưa thông tin Doanh nghiệp, sản phẩm của bạn lên các mạng xã hội

ngày nay con người dùng nhiều thời gian cho các mạng xã hội, vì vậy hãy đưa thông tin doanh nghiệp và sản phẩm của bạn tới những mạng xã hội mà có khách hàng tiềm năng

8. Bắt đầu luồng doanh thu của bạn

Bắt đầu tạo doanh thu càng sớm càng tốt. Ở giai đoạn đầu của một startup, không bao giờ có đủ tiền – chống lại sự cám dỗ để chờ đợi cho đến khi mọi thứ “hoàn hảo.”

9. Đặt danh thiếp

Là một người sáng lập startup, bạn sẽ làm được rất nhiều kết nối các mối quan hệ, vì vậy hãy đặt hàng nhiều danh thiếp. Hãy nhớ, quan hệ là tiền tệ.

10. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn quá dễ dàng để chi trả cho chi phí kinh doanh, nhưng nó trở thành một gnarl để gỡ rối sau này

 

Trên đây là 11 việc cần làm để bắt đầu doanh nghiệp của bạn. Danh sách kiểm tra của bạn có thể dài hơn thế này, nhưng tổ chức những gì cần phải được thực hiện trước khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm các chia sẻ khác của tôi: Tại Đây

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube: http://dungpt.com/youtube

Tiktok: http://dungpt.com/tiktok 

Instagram: http://dungpt.com/instagram

Twitter:  http://dungpt.com/twitter

 Phạm Tiến Dũng

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo