fbpx

Xây dựng đội nhóm – Vì sao nhân sự đến rồi lại đi? | Phạm Tiến Dũng

pham tien dung
Ảnh: Phạm Tiến Dũng – Nhà lãnh đạo đào tạo đội nhóm

Nếu bạn đang là một nhà lãnh đạo, chắc chắn bạn đã từng chứng kiến không biết bao nhiêu nhân sự cứ đến với công ty rồi lại rời đi. Và điều đặc biệt là họ không bao giờ nói ra lý do thật sự của mình khi nghỉ việc.

Sẽ có hàng chục lý do được nhân viên đưa ra, chẳng hạn như cảm thấy công việc không thích hợp, năng lực của mình không phù hợp với yêu cầu của công việc, không hòa đồng được với văn hóa/môi trường của công ty.

Ngoài ra còn có những lý do hết sức cá nhân như lập gia đình, muốn đi học thêm, muốn nghỉ việc ở nhà để có thời gian chăm lo cho con cái, nhà cửa… Và đó đều là những lý do mang tính chung chung, mục đích không làm mất lòng người ở lại nhưng với tư cách là nhà quản lý, bạn cần phải biết lý do thật sự để không chỉ giữ được nhân viên đó ở lại công ty, mà còn để tránh những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Dưới đây là các nguyên nhân chính khiến nhân viên của bạn quyết định nghỉ việc. Nếu giải quyết được những vấn đề này, bạn sẽ giữ chân được những nhân sự giỏi nhất.

1. Chưa coi đồng đội của mình là “KHÁCH HÀNG”

Nếu đã coi họ là khách hàng, bạn phải hiểu họ cần có nhu cầu gì. Nếu họ có nhu cầu về tiền bạc, mối quan hệ, được vinh danh,…  Tất cả nhu cầu như vậy thì bạn cần coi chính những thành viên trong đội nhóm của mình là khách hàng. Qua đó, ta sẽ giúp được họ giải quyết được vấn đề của họ.

2. Không cùng mục tiêu. 

Nếu họ không cùng mục tiêu với bạn, điều tất yếu là họ sẽ đi tìm mục tiêu khác và nơi làm khác.

Vậy làm thế nào để biết được mục tiêu của họ?

Hãy liên tục kết nối, nói chuyện và hỏi họ xem họ mong muốn mục tiêu gì?

Để đồng bộ mục tiêu thì mới có thể lâu dài được

3. Chưa trở thành người mà họ muốn làm việc cùng.

Chưa hẳn họ quan tâm đến thu nhập bao nhiêu, những con người có chí cầu tiến họ thật sự rất quan tâm đến người “SẾP” của họ.

Bạn đã thật sự tôn trọng nhân viên của mình; đối xử một cách công bằng và chế độ lương thưởng và phúc lợi thỏa đáng cho họ không?

Lãnh đạo có quan tâm đến đời sống cá nhân của nhân viên không? Có tổ chức các sự kiện, hoạt động và xây dựng nhóm để tạo môi trường làm việc tốt cho họ không? Nhân viên có cảm thấy hạnh phúc khi làm việc trong công ty không?

Điều nhân viên cần ở nơi làm việc chính là sự minh bạch và công bằng, quản lý dễ gần; đường hướng phát triển rõ ràng. Và sự thật là người lãnh đạo chính là là yếu tố có thể giữ nhân viên của mình gắn bó lâu dài.

4. Chưa tạo ra môi trường mà họ kỳ vọng.

5. Chưa tự hào về đội nhóm họ thuộc về.

KẾT NỐI VỚI PHẠM TIẾN DŨNG:

▶ Website: https://phamtiendung.com

▶ Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

▶ Youtube: http://dungpt.com/youtube

▶ Tiktok: http://dungpt.com/tiktok 

▶ Instagram: http://dungpt.com/instagram

▶ Twitter:  http://dungpt.com/ twitter

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo