fbpx

TOP 05 việc làm thêm giúp mẹ vừa chăm con vừa tạo ra thu nhập tại nhà l Phạm Tiến Dũng

pham tien dung
pham tien dung

Những năm đầu sinh con, có thể nói là khó khăn của rất nhiều gia đình. Mất đi một người lao động chính, các mẹ còn phải chi tiêu thêm rất nhiều khoản cho con. Chính vì vậy, một số mẹ thường tìm thêm một số việc phù hợp tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là 5 công việc làm thêm tại nhà được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

Bán đồ ăn online

Một vài năm trở lại đây, tình trạng thực phẩm, thức ăn bẩn đang là mối lo đáng nghi ngại của các mẹ. Cứ một thời gian ngắn, là thời sự hay báo đài lại đưa tin về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc,… Từ ngô luộc từ pin, những công ten nơ chứa thịt đã hết hạn được vài chục năm hay những thức ăn được tẩm ướp hóa chất để bảo quản và tạo hương vị thơm ngon. Tuy nhiên cũng nhờ đó, mà phong trào đồ ăn home-made được nhiều người tiêu dùng và các mẹ lựa chọn.

Đã có rất nhiều mẹ đã thành công trong việc bán đồ ăn tự làm online như: kiếm hàng chục triệu từ bán bánh trung thu tự làm hay bán kim chi thu nhập 20 triệu/ tháng.

5 việc làm thêm giúp các mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Bạn có thể bắt đầu từ những món tủ của mình, sau đó có thể học thêm nhiều món lạ, hấp dẫn trên mạng. Hoặc bạn cũng có thể đem đặc sản quê bạn bán, với tính chất độc, lạ cũng rất được ưa chuộng.

Facebook là một nơi rất thích hợp để bán hàng, khi có lượng người online lớn hàng ngày. Ban đầu bạn có thể bán cho danh sách bạn bè của mình, kế tiếp có thể đăng vào các nhóm nơi bạn sinh sống, các group chợ online,…

Một mẹo cho các mẹ, là lựa những lúc khoảng thời gian mọi người bắt đầu đói và có nhiều người online như từ 4-5h chiều hay 10-11h sáng.

Cộng tác viên bán hàng online

Đây là công việc được rất nhiều các mẹ lựa chọn để tạo ra thu nhập tại nhà với ưu điểm không cần mất vốn ban đầu, không cần phải nhập hàng.

Các chủ shop, cửa hàng sẽ gửi cho bạn thông tin sản phẩm và thậm chí, chỉ với một status đăng lên facebook là bạn đã bán được hàng. Các sản phẩm bạn có thể là cộng tác viên như mỹ phẩm, quần áo, đặc sản quê hương,…

5 việc làm thêm giúp các mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Với mức chiết khấu từ 5 – 20%. Công việc này có thể mang lại cho các mẹ thu nhập từ 3-5 triệu một tháng nếu chăm chỉ.

Việc lựa chọn sản phẩm để làm cộng tác viên online là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, khi lựa chọn sản phẩm, phải chắc chắn đó là một sản phẩm tốt. Ngoài ra các tiêu chí để lựa chọn sản phẩm bao gồm: thương hiệu sản phẩm, sản phẩm có ích cho người tiêu dùng, sản phẩm có tính tái sử dụng cao, và sản phẩm có nhu cầu cao,…

Cộng tác viên viết bài cho báo, website

Một công việc khá thú vị, mà không cần bỏ vốn. Chỉ cần có một chút khả năng viết lách, các mẹ có thể tìm viết bài cho các báo hoặc các trang web. Công việc cũng không yêu cầu phải ra ngoài, chỉ cần một chiếu máy tích, trong lúc con đang ngủ, các mẹ có thể tranh thủ viết bài.

5 việc làm thêm giúp các mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Các mẹ có thể lựa chọn cộng tác viết bài về các lĩnh vực mà các mẹ am hiểu nhất. Có rất nhiều lĩnh vực cho các mẹ có thể lựa chọn như: viết bài về doanh nghiệp, bài giới thiệu sản phẩm, bài viết dạy nấu ăn, bài viết kĩ năng sống,… Một loại bài khá hay là các mẹ có thể tìm đọc các sách về nuôi dạy con, dạy con ăm dặm,… Sau khi có kiếm thức các mẹ có thể chọn lọc, tổng hợp viết các bài về thể loại này.

Với mỗi bài viết như vậy, thu nhập của các mẹ sẽ giao động từ 30 ngàn cho đến 500 ngàn đồng cho một bài viết tùy yêu cầu số chữ, nội dung,…

Các mẹ có thể lên tìm hiểu công việc này trên các group cộng tác viên viết bài tại nhà, Tuyển CTV viết bài tại nhà,…

Trông trẻ tại nhà

Trông trẻ tại nhà, tại sao không? Đằng nào thì các mẹ cũng trông bé nhà mình rồi, có thể nhận thêm 1-2 bé cùng tuổi, vừa có thể cho lũ trẻ chơi với nhau, chưa kể đến bạn có thể học thêm các kĩ năng chăm sóc trẻ. Ngoài ra việc cho trẻ tiếp xúc với các bạn sớm giúp cho trẻ năng động hơn.

Công việc này có thể đem lại cho các mẹ thu nhập từ 3-5 triệu mỗi tháng.

5 việc làm thêm giúp các mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Làm gia sư  tạo thu nhập tại nhà

Một cách khá hay, để bạn có thể vừa dạy con học, vừa kiếm thêm được thu nhập. Nếu bạn có kiến thức khá tốt về văn, toán, tiếng anh, … thì đây là một lựa chọn không tồi. Con bạn sẽ hào hứng học hơn khi có bạn học cùng. Nếu con bạn còn bé, thì đây cũng là cơ hội để bạn rèn luyện kiến thức, khả năng truyền đạt để sau có thể dạy con học mà vẫn có thu nhập.

Trung bình các mẹ có thể có thêm thu nhập từ 150-200 ngàn đồng cho 1 bé cho một buổi từ 2-3 giờ dạy.

5 việc làm thêm giúp các mẹ ở nhà chăm con vẫn kiếm tiền triệu

Trên đây là 5 công việc làm thêm tại nhà được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn. Hi vọng bài viết có thể giúp cho các mẹ tìm công việc phù hợp và có một khoản tiền cho các bé. Lúc đầu sẽ vất vả, có thể lúc đầu các mẹ sẽ chưa quen khi bắt đầu một công việc mới, nhưng tất cả vì con em chúng ta phải không nào!!

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo