fbpx

03 Lời khuyên từ Phạm Tiến Dũng dành cho các Startup trẻ

Phạm Tiến Dũng là doanh nhân, nhà đào tạo và phát triển đội nhóm. Anh đã tư vấn, đào tạo cho nhiều công ty thương hiệu lớn tại Việt Nam như Tập Đoàn Ruby’s World ,Hệ Thống Ngũ Cốc Beone, EXCELLENCE SPA,…Ngoài ra, anh còn được biết đến với vai trò là giám đốc khu vực Hoàn Kiếm của BNI Hà Nội 6 với 07 Chương trong đó 3 Chương Diamond lớn nhất Việt Nam

Anh đã giúp đỡ cho hàng ngàn doanh nhân trong cộng đồng được kết nối, học tập phát triển các quan trọng của một nhà lãnh đạo!

Trong bài viết này, Phạm Tiến Dũng sẽ chia sẻ 03 lời khuyên cho các Startup trẻ tránh được sai lầm khi khởi nghiệp

 

1. Tập trung vào khách hàng tiềm năng

Ngày nay, hầu hết các nhà startup trẻ này bị cuốn hút vào thứ gọi là “SỐ LIỆU PHÙ PHIẾM”. 

Ví dụ như số lượng người đăng ký hoặc theo dõi mà doanh nghiệp họ có hay mỗi bài đăng của họ có bao nhiêu tương tác. Nhưng hãy nhớ, điều đó không quan trọng bằng việc bạn trao giá trị cho khách hàng bao nhiêu và  như thế nào!

Dấu hiệu cuối cùng cho thấy bạn đang cung cấp giá trị cho khách hàng là khi ai đó bỏ tiền và trả cho bạn. Rốt cuộc, bạn phải thực sự giỏi trong giá trị bạn trao đi – những gì bạn làm cho mọi người muốn trả tiền cho bạn và gắn bó với bạn.

2. Gia tăng giá trị

Tôi quan điểm mỗi chúng ta đều là một doanh nhân, vì trong suốt cuộc đời họ luôn có hoạt động mua và bán. Tuy nhiên tôi rất khó hiểu khi có một số doanh nhân tự kìm hãm sự phát triển của mình bằng cách bán những sản phẩm mang tên là sức khỏe và trí óc giá chỉ vài đô mỗi giờ làm việc. Đúng là nó có thể mang lại kết quả khả quan trọng thời gian ban đầu nhưng hãy nhớ, doanh nhân luôn luôn phải tìm cách gia tăng giá trị cho mình và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh


Tôi luôn luôn nỗ lực học tập và rèn luyện, anh không cho phép bản thân nghỉ ngơi vì anh biết nếu như mình dừng lại nghỉ ngơi thì các đối thủ khác sẽ vượt lên ngay lập tức.

Tất nhiên, để đạt được những bước tiến trong việc xây dựng chuỗi giá trị là một quá trình đòi hỏi thời gian và năng lực của lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp. Thế nhưng hãy thử đi, đừng sợ sai lầm.

3. Lựa chọn “hình mẫu” để theo đuổi

Biết cách lực chọn “hình mẫu” để theo đuổi

Có những internet marketer luôn muốn khoe khoang về số tiền họ có thể làm ra, những thủ thuật để kiếm thêm 19 xu sau mỗi lượt giao dịch. Ramit Sethi chia sẻ trong một lần tham dự hội nghị, nơi mà tất cả mọi người đều giới thiệu bằng cách nói: “Xin chào, tôi kiếm được 400 nghìn đô la một năm và chỉ làm việc hai ngày mỗi tuần.” Ông thực sự đã cảm thấy cần phải tắm sau khi thoát khỏi chốn quái quỷ này ?! Tại sao mọi người lại luôn muốn khoe mẽ về số tiền họ kiếm được và họ làm việc ít như thế nào?

Đối với Ramit Sethi, những hình mẫu mà ông tôn vinh là những ai biết cách xây dựng doanh nghiệp bền bỉ, đồng thời mang lại giá trị cốt lõi cho cộng đồng và sống có chuẩn mực đạo đức. Lấy ví dụ một nhân vật điển hình như Howard Schultz, vị CEO nổi tiếng của starbucks.

Nhà triệu phú cũng chia sẻ rằng, chúng ta luôn phải suy nghĩ cẩn thận về những người xung quanh bạn:

Có phải họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn?

Có phải họ đang thúc đẩy bạn để phục vụ khách hàng tốt hơn?

Họ là người sống có đạo đức?

Lời khuyên “chọn bạn mà chơi” của Ramit Sethi giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về những người bạn xung quanh bạn. Ngẫm lại, Jim Rohn cũng từng nói BẠN LÀ TRUNG BÌNH CỘNG CỦA 5 NGƯỜI, BẠN THƯỜNG XUYÊN TIẾP XÚC

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: dungzpt@gmail.com

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo