fbpx

Đọc sách hiệu quả bất ngờ nhờ áp dụng bí quyết này | Phạm Tiến Dũng

 

Đọc sách hiệu quả bất ngờ nhờ áp dụng bí quyết này | Phạm Tiến Dũng

 

Đọc nhiều không bằng đọc chất lượng. Bạn sẽ phải bất ngờ với bí quyết đọc sách siêu hiệu quả của diễn giả Phạm Tiến Dũng.

pham-tien-dung

Diễn giả Phạm Tiến Dũng tại văn phòng làm việc.

 

TẠI SAO PHẢI ĐỌC SÁCH? 

“Người đọc sách có thể chưa thành công, nhưng tất cả người thành công đều đọc rất nhiều sách” – Diễn giả Phạm Tiến Dũng

 

▶  Không có thời gian đọc sách?

▶  Bạn là người bận rộn và không thích đọc sách?

▶  Bạn cứ thấy sách là lại buồn ngủ?

▶  Bạn có sách nhưng để sở hữu chứ không đọc?

 

“Mặc dù bạn biết SÁCH RẤT HAY nhưng KHÔNG THỂ NÀO ĐỌC ĐƯỢC!”

Đây chính là bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về sách và đọc đúng cách mà không bị chán, giúp bạn sở hữu kho tàng kiến thức một cách đơn giản!

Sách là kho tàng kiến thức, giúp chúng ta hiểu biết thêm rất nhiều điều, rèn luyện được nhiều thói quen mới và cải thiện rất nhiều kĩ năng!

I. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

Thói quen đọc sách không chỉ đem lại nguồn cảm hứng, kiến thức cho con người, mà còn rất tốt cho não bộ và rất thực tế với cuộc sống hàng ngày.

1. Có thêm nhiều kiến thức.

Không ai có thể biết được trên thế giới này có bao nhiêu sách, chứng tỏ nguồn kiến thức từ sách về tất cả các lĩnh vực là vô tận. 

Những quyển sách đều là những bộ não vĩ đại nhất của các tỷ phú, nhà thơ; nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất trên thế giới này. Và khi các bạn đọc sách sẽ nghe và hiểu được những câu chuyện, những kinh nghiệm xương máu; những bài học vô giá từ họ; và bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức từ sách để áp dụng vào cuộc sống làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

2. Thêm vốn từ, tư duy và phân tích

Nếu không học tập thì vốn từ ngữ của chúng ta rất khó để mở rộng, đừng lo! sách sẽ giúp bạn làm điều này. 

Vốn từ ngữ trong sách được viết rất ngắn gọn, súc tích, logic và rất dễ hiểu cho người đọc ,nên bạn đọc càng nhiều thì cách nói chuyện của bạn càng tốt lên và càng cuốn hút hơn, đồng thời còn tăng thêm cả khả năng viết văn nữa.

3. Giải trí và giảm căng thẳng

Có rất nhiều loại sách có nội dung giải trí; mang tính hài hước, và cũng có những quyển sách về kinh doanh nhưng có những câu nói hài hước giúp người đọc giảm căng thẳng. 

Vừa có thêm kiến thức, vừa giảm căng thẳng, còn gì tuyệt vời hơn?

4. Tạo thói quen lành mạnh

Giới trẻ hiện nay thường có nhiều thói quen xấu như nghiện game, nghiện smartphone, mạng xã hội, lười vận động,… 

Vậy nếu bạn hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày thì điều gì diễn ra?. chắc chắn là loại bỏ được nhiều thói quen xấu đó, đồng nghĩa với việc cuộc sống của bạn sẽ tốt lên từng ngày.

Ảnh: Diễn giả Phạm Tiến Dũng

5. Rèn luyện sự kiên nhẫn và tập trung

Đọc sách sẽ giúp bạn tập trung tất cả sự chú ý vào câu chuyện, mọi việc xung quanh dường như chậm lại; thậm chí có cảm giác như bị cuốn vào từng câu chữ trong sách. Điều này hoàn toàn không thể có được khi bạn sử dụng internet. Bởi khi sử dụng internet, cùng một lúc bạn sẽ thực hiện nhiều tác vụ như kiểm tra email, chat với bạn bè, lướt Facebook… 

Một điều nữa là đọc sách giúp bạn kiên nhẫn hơn khi có những quyển sách lên tới hàng chục chương; hàng trăm tập, hàng ngàn trang và nếu bạn đọc hết được thì xin chúc mừng bạn; bạn quá tuyệt vời khi đủ kiên nhẫn làm được điều đó.

II. NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI ĐỌC SÁCH

1. Tránh ngồi quá lâu và đọc quá lâu.

Việc ngồi đọc quá lâu khiến các cơ của bản không vận động, bộ não làm việc quá sức sẽ không hề tốt cho sức khỏe. Hãy đứng dậy vươn vai, uống 1 cốc nước hoặc tập 1 vài động tác thể dục để cơ thể được vận động. Điều này sẽ giúp trạng thái cơ thể của bạn được tốt hơn để tiếp tục những trang sách.

Ảnh: Diễn giả Phạm Tiến Dũng

2. Không nên đọc quá nhanh.

Đọc nhanh là rất tốt, tuy nhiên nếu đọc nhanh -> quá nhanh sẽ làm giảm hiệu suất tiếp thu và hiểu quyển sách. Hãy điều chỉnh tốc độ đọc 1 cách phù hợp nhất để hiểu được kiến thức trong sách.

III. CÁCH ĐỌC SÁCH CÓ HIỆU QUẢ

1. Xác định mục đích đọc sách là gì.

Điều này quan trọng nhất, nếu bạn muốn học kinh doanh mà đọc sách nói về hoạt hình thì hoàn toàn không phù hợp.

Hãy xác định rõ ràng xem mình đọc sách để làm gì, để tiếp thu những kiến thức về lĩnh vực gì. Tránh đọc xong nhưng không áp dụng được trong công việc và đời sống.

2. Chuẩn bị một không gian yên tĩnh.

Tắt hết những thứ gây ồn ào, nếu không bạn sẽ khó mà tập trung đọc, đặc biệt khi đọc nội dung gì đó khó hiểu nếu bị phân tâm.

Đọc sách thoải mái hơn bằng cách chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ hoặc thức uống và tạo cảm giác thoải mái và hứng thú với nội dung đang đọc.

 

3. Tìm hiểu về sách trước khi đọc.

Hãy tìm hiểu về cuốn sách mình sắp đọc để hiểu xem ai viết; viết về chủ đề gì; nội dung gì; và đừng quên xem mục lục để nắm bắt được những ý chính của sách nhé.

4. Đánh dấu nội dung chính.

Việc đánh dấu giúp chúng ta nhớ rất kĩ và lâu những từ khóa hay, tăng độ tập trung trong khi học, nhưng đừng đánh dấu nhiều quá, nó sẽ làm bạn rối lên vì quá lộn xộn.

5. Ngồi lại cùng bạn bè, người thân để chia sẻ những gì đã đọc.

Đây là một điều tuyệt vời nếu như có người lắng nghe về câu chuyện mà bạn được đọc, và chứng tỏ là bạn kể chuyện rất hấp dẫn.

Điều này không chỉ giúp câu chuyện được loa tỏa đến nhiều người, mà còn bạn làm nhớ rất lâu về kiến thức đó nữa.

6. Đặt bản thân vào vị trí của nhân vật trong sách

Việc này giúp chúng ta thấu hiểu được nhân vật, đồng cảm và rút ra bài học nhanh hơn; sâu sắc hơn; xuất hiện nhiều cảm xúc hơn. Điều này giúp chúng ta có tư duy tốt hơn và linh hoạt hơn trong cuộc sống. 

7. Đặt mục tiêu đọc và kế hoạch đọc sách.

Hãy đặt mục tiêu cho bạn, điều này rất hay, ví dụ: bạn đọc 30p mỗi ngày, bạn đọc 20 trang mỗi ngày, 1 tuần hoàn thành 1 quyển, 1 tháng hoàn thành 5 quyển,… 

Khi đã có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, điều còn lại là hành động để đạt được nó.

Xin chúc mừng các bạn đã hiểu rõ về ĐỌC SÁCH

 

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh biết nhé bạn, và đừng quên các áp dụng cách đọc sách này vào cuộc sống của mình ngay nhé!

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo