fbpx

Bí quyết hợp tác kinh doanh cho chủ doanh nghiệp | Phạm Tiến Dũng

Phạm Tiến Dũng

Bí quyết hợp tác kinh doanh cho chủ doanh nghiệp | Phạm Tiến Dũng

 

Bạn muốn mở rộng phát triển kinh doanh nhưng chưa có nhiều đối tác?

Bạn đã có nhiều cơ hội hợp tác nhưng thường xuyên thất bại?

 

Đã có rất nhiều các chủ doanh nghiệp hợp tác với đối tác “vỡ vụn”; nhưng tồn tại song song với đó là những mối quan hệ hợp tác lâu dài. Hợp tác kinh doanh là hoạt động không thể thiếu trong ngày nay, đặc biệt là đối với các chủ doanh nghiệp.

Phạm Tiến Dũng tại chương trình đạo tạo hệ thống
Phạm Tiến Dũng tại chương trình đạo tạo hệ thống

Quan hệ đối tác kinh doanh cũng như quan hệ trong gia đình vậy. Rất nhiều người trong số họ không hoạt động và kết thúc tồi tệ. 

Tôi sẽ chia sẻ cho bạn các chiến lược cho một quan hệ đối tác bắt đầu mạnh mẽ và duy trì mạnh mẽ. 

1. Phạm Tiến Dũng chia sẻ về tầm nhìn & sứ mệnh chung:

Bất kỳ doanh nghiệp nào, điều quan trọng đối với các đối tác là xác định Tầm nhìn và Sứ mệnh của liên doanh là bước đầu tiên. Động cơ và phương pháp có thể khác nhau, nhưng tầm nhìn phải giống nhau.

Phạm Tiến Dũng
Phạm Tiến Dũng cùng các diễn giả trong chương trình đào tạo

Hãy dành thời gian để thảo luận về Tầm nhìn và Sứ mệnh của công ty bạn với các đối tác của bạn. Tìm kiếm những gì tạo năng lượng và thúc đẩy mỗi bạn về doanh nghiệp của bạn. Cung cấp cho nó một mục đích và xác định những gì kinh doanh lý tưởng sẽ trông như thế nào. Đặt Tầm nhìn và Sứ mệnh chung bằng văn bản; sử dụng nó làm tài liệu tham khảo cho mọi thứ khác bạn làm.

2. Rõ ràng mục tiêu ngay từ đầu

Có nhiều kiểu đối tác khác nhau, từ một cá nhân đến một tổ chức. Và đối tượng nào cũng đều có sức ảnh hưởng của riêng mình cũng như có khả năng ảnh hưởng đến thành công của chính bạn. Thế nhưng, điều quan trọng cần để tâm là việc họ có sẵn lòng có chung tầm nhìn, sẵn lòng cùng bạn “đồng cam cộng khổ” để trở thành một đội nhóm mạnh và thống nhất trên thương trường hay không?

Cần nhớ rằng mục tiêu của mọi người trong cuộc sống sẽ thay đổi theo thời gian. Bạn sẽ không thể tránh khỏi một lúc nào đó; mục tiêu của đối tác sẽ bắt đầu khác với mục tiêu của bạn. Cách tốt nhất để tạo ra mục tiêu chung đó chính là hãy liên tục giao tiếp để thống nhất về mục tiêu; cũng như hiểu được kỳ vọng của nhau.

3. Đáp ứng nhu cầu của đối tác l Phạm Tiến Dũng

Mỗi đối tác có những lý do riêng để tham gia vào quan hệ đối tác. Người tìm đối tác để kết hợp vốn kinh doanh; đôi khi cho chuyên môn, đôi khi cho các kết nối. Những điều này không phải lúc nào cũng được thể hiện, nhưng chúng vẫn là một kỳ vọng tiềm ẩn. Nếu kỳ vọng không được đáp ứng, mối quan hệ có thể trở nên căng thẳng.

Hãy tìm hiểu đối tác của mình mong muốn gì từ mối quan hệ này; chia sẻ những kỳ vọng cho nhau biết, sau khi đã rõ ràng về kỳ vọng của đối tác. Lúc đó hãy bắt đầu lên kế hoạch và hành động.

4. Xác định và sử dụng điểm mạnh của đối tác.

Đôi khi chúng ta chỉ để ý đến kỳ vọng của mình và đối tác; mà quên đi một điều vô cùng quan trọng, đó là “Điểm mạnh” của đối tác. Nhưng làm thế nào để biết được?

Phạm Tiến Dũng trong chương trình đào tạo hệ thống
Phạm Tiến Dũng trong chương trình đào tạo hệ thống

 

Nó sẽ được thể hiện rất mạnh trong các cuộc họp, các bản kế hoạch. Hãy quan sát và xác định được điểm mạnh của đối tác, từ đó bạn có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp cho cả hai bên.

5. Xác định vai trò và công việc cho đối tác 

Thiếu sự rõ ràng về vai trò trong công việc là một trong những lý do lớn nhất để mối quan hệ đối tác bị “tan vỡ”.

Hãy xác định rõ ràng các nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện và yêu cầu đối tác của bạn thực hiện tương tự. Từ đó, mỗi bạn có thể chịu trách nhiệm với chính mình, với nhau và với doanh nghiệp. Trường hợp có các nhiệm vụ chưa được khám phá, hợp đồng hoặc thuê một chuyên gia. Mục tiêu là để đảm bảo tất cả các công việc được rõ ràng và trách nhiệm khi đã được chỉ định.

Chỉ cần làm theo các chiến lược này; bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để hợp tác thành công với bất kỳ doanh nghiệp nào và đột phá trong doanh thu.

03 Khoản đầu tư tốt nhất vào thời điểm hiện tại? l Phạm Tiến Dũng

05 Mẹo quản lý thời gian hiệu quả cho Chủ doanh nghiệp | Phạm Tiến Dũng

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo