fbpx

Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm hiệu quả? Phạm Tiến Dũng

Phạm Tiến Dũng tại chương trình đào tạo

Làm thế nào để xây dựng một đội nhóm hiệu quả? Phạm Tiến Dũng

 

Hàng năm, vô số doanh nghiệp được thành lập trên khắp Việt Nam và sự thật đáng tiếc là hầu hết trong số họ sẽ thất bại. Tại sao một số doanh nghiệp phát triển và phát triển, trong khi hầu hết các cửa hàng đóng cửa trong vòng vài năm?

image-pham-tien-dung-profile-01
Ảnh: Phạm Tiến Dũng tại phòng làm việc

Có rất nhiều yếu tố khiến họ trở nên thất bại, đó là khả năng hiểu biết thị trường, khả năng đổi mới nhiều yếu tố, bao gồm khả năng tiếp cận vốn,… Nhưng có một yếu tố mà gần như tất cả các chủ doanh nghiệp đều có thể kiểm soát được có thể quyết định trực tiếp đến sự thành công lâu dài của doanh nghiệp: TUYỂN, GIỮ VÀ PHÁT TRIỂN ĐỘI NHÓM HIỆU QUẢ

Mục đích của xây dựng đội nhóm là gì l Phạm Tiến Dũng?

Đằng sau bất kỳ thành công kinh doanh nào là một đội nhóm tuyệt vời. Hãy phát triển đội nhóm theo cách mà một người thực sự không thể làm được. Một đội nhóm thành công bắt đầu bằng việc thuê đúng người – những người coi trọng việc làm việc hướng tới mục tiêu chung.

Đừng tuyển người nữa nếu không biết điều này – Nhân sự nghỉ việc! | Phạm Tiến Dũng

 

Tại sao việc xây dựng một đội mạnh lại quan trọng l Phạm Tiến Dũng ?

image-pham-tien-dung-profile-02
Phạm Tiến Dũng tại chương trình đào tạo

Ngay cả những doanh nhân sáng tạo nhất cũng không thể mở rộng quy mô từ một ý tưởng đến thành công hiện thực nếu không có sự giúp đỡ của một nhóm. Đơn giản là có quá nhiều việc cho một người làm một mình. Ý tưởng kinh doanh dù tốt đến mấy cũng không thể là một doanh nghiệp đúng đắn nếu không có một nhóm năng động làm việc gắn kết để thực hiện một kế hoạch kinh doanh được chia sẻ.

Cách xây dựng một đội mạnh trong 06 bước l Phạm Tiến Dũng

Các nhà quản lý, lãnh đạo đội nhóm luôn mong muốn có một đội nhóm vững mạnh, phát triển để đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, và dưới đây là một số bước để biến điều đó thành hiện thực.

1. Phạm Tiến Dũng chia sẻ về Tầm nhìn trong phát triển đội nhóm

Hãy cho tất cả những người trong đội nhóm của anh chị họ cùng hiểu về tầm nhìn và sẽ đạt kết quả gì trong tuơng lai. Một vài tháng tới, một vài năm tới sẽ đạt đuợc điều gì?

Tầm nhìn chiến lược thể hiện các mong muốn, khát vọng cao nhất, khát quát nhất mà doanh nghiệp muốn đạt được.
Tầm nhìn chiến lược là “tấm bản đồ chỉ đường” thể hiện đích đến trong tương lai và con đường doanh nghiệp phải đi.
Nếu bạn xem nhẹ vai trò của tầm nhìn chiến lược đối với doanh nghiệp mình, bạn đã tự cho phép những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới thành công chung. Bằng cách sáng tạo ra tầm nhìn chiến lược, bạn sẽ kiểm soát được ngành kinh doanh của mình, chấp nhận trách nhiệm cho mỗi quyết định bạn đưa ra. 

2. Sự ghi nhận, vinh danh

Mỗi một thành viên trong đội nhóm đạt đuợc một kết quả nào đó, hãy để cho các thành viên trong đội nhóm vinh danh họ, khen ngợi họ, họ sẽ rất vui vì điều này

Phạm Tiến Dũng
Phạm Tiến Dũng tại chương trình Đánh Thức Sự Giàu có của diễn giả Phạm Thành Long

3. Tạo ra thử thách liên tục l Phạm Tiến Dũng

Tạo ra cho họ các thử thách liên tục, khi họ đạt đuợc thử thách thứ nhất, hãy ghi danh họ, ăn mừng, và tạo ra các thử thách lớn hơn. Hãy thử tưởng tượng xem, họ liên tục chinh phục những thử thách mới, họ sẽ tiết ra hóc môn chiến thắng. Và họ sẽ liên tục tiến lên

4.  Lãnh đạo là kết hợp các nét riêng l Phạm Tiến Dũng

Các chuyên gia quản lý nhận định rằng, môi trường làm việc cũng chính là môi trường xã hội. Bởi ở đấy, sự tương tác giữa con người xảy ra thường xuyên và liên tục. Trong môi trường doanh nghiệp, nếu có 50 nhân viên thì sẽ có 50 cá thể, ứng với từng tính cách khác biệt. Nhà một nhà quản lý nhân sự, hãy chấp nhận sự khác biệt ấy để phát triển tổ chức.

5. Trao quyền

Bảng mô tả công việc, mô tả vị trí, hãy trao quyền cho các thành viên trong đội nhóm của mình để họ cảm thấy có động lực hơn khi được làm chủ một bộ phận trong công việc hàng ngày của họ

Nhiều nhân viên cho biết “được trao quyền quyết định trong công việc giúp tôi có động lực hơn khi làm việc, hiệu suất vì thế cũng tăng đáng kể”. Thêm vào đó, nhân viên còn cảm thấy mình được trân trọng và tăng mức độ hài lòng với công ty. Tình trạng nghỉ việc cũng vì thế mà giảm đi đáng kể.

6. Tạo ra sự cạnh tranh l Phạm Tiến Dũng

Khi chúng ta đã vinh danh, ghi nhận, trao quyền thì hãy tạo ra sự cạnh tranh, giống như các cuộc đua để đội nhóm liên tục cố gắng, nỗ lực để cạnh tranh với những người còn lại, từ đó cả đội nhóm sẽ phát triển cùng nhau

Phạm Tiến Dũng tại chương trình đào tạo hệ thống
Phạm Tiến Dũng tại chương trình đào tạo hệ thống

Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi hơn?

Xem thêm các bài viết về xây dựng đội nhóm của Phạm Tiến Dũng:

Làm thế nào để tối đa hóa nguồn lực của đội nhóm? l Phạm Tiến Dũng

Xây dựng đội nhóm – Vì sao nhân sự đến rồi lại đi? | Phạm Tiến Dũng

(06) Bước xây dựng đội nhóm – Lãnh đạo bất kỳ đội nhóm nào l Phạm Tiến Dũng

 

LIÊN HỆ VỚI PHẠM TIẾN DŨNG

Địa chỉ: 60A/20/105 Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0923.82.84.88 

Email: [email protected]

Website: https://phamtiendung.com

Fanpage : http://dungpt.com/fanpage

Youtube : http://dungpt.com/youtube

Tiktok : http://dungpt.com/tiktok 

Instagram : http://dungpt.com/instagram

Twitter :  http://dungpt.com/twitter

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo